Ông Nguyễn Đức Hưởng được đề cử vào Hội đồng quản trị Sacombank. (Nguồn: LienVietPostBank)

Ngày 26/4, Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank, mã chứng khoán: STB) đã ra nghị quyết thống nhất đề cử danh sách ứng viên Hội đồng quản trị, Ban Kiểm soát nhiệm kỳ 2017 - 2021 (5 năm) gồm 11 thành viên.

Theo đó, ứng cử viên Hội đồng quản trị Sacombank nhiệm kỳ mới gồm: Ông Nguyễn Đức Hưởng, ông Kiều Hữu Dũng, ông Nguyễn Miên Tuấn, ông Nguyễn Xuân Vũ, ông Nguyễn Văn Cựu, ông Phạm Văn Phong. Ứng cử viên Hội đồng quả trị độc lập là bà Nguyễn Thị Bích Hồng.

Trong danh sách này, ông Nguyễn Đức Hưởng là gương mặt mới, vừa từ nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch thường trực LienVietPostBank, nơi ông đã gắn bó trong hơn 9 năm qua.

Ứng cử viên Ban kiểm soát gồm: bà Nguyễn Thị Thanh Mai, ông Lê Văn Tòng, ông Hà Tôn Trung Hạnh và ông Trần Minh Triết.

Trước đó, LienVietPostBank đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2017 thông qua việc miễn nhiệm đối với ông Nguyễn Đức Hưởng.

Dù không giữ cương vị Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng quản trị, ông Nguyễn Đức Hưởng vẫn tham gia hoạt động của LienVietPostBank với vai trò cố vấn cao cấp.

Tại ngân hàng và trên thị trường tài chính - ngân hàng, ông Hưởng được biết đến là một người có trình độ và kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Ông Hưởng đã có 25 năm làm việc trong lĩnh vực này và đã để lại nhiều dấu tại LienVietPostBank.

Việc đề cử ông Nguyễn Đức Hưởng được giới đầu tư đánh giá cao, trong mấy ngày nay, cổ phiếu của STB đã dậy sóng và tính đến chiều 26/4, cổ phiếu STB tăng trần với dư mua rất lớn.

Trong gần 5 năm qua, Sacombank luôn ở trong tình trạng bất ổn về nhân sự cao cấp và thiếu một lãnh đạo tầm cỡ để có thể duy trì vị thế hàng đầu trong ngành ngân hàng Việt Nam.

Dự kiến Đại hội đồng cổ đông của Sacombank sẽ diễn ra ngày 26/5./.