Serena lần thứ 7 vô địch Australian Open. (Nguồn: AFP/Getty Images)

Serena đã xuất sắc đánh bại Venus 6-4, 6-4 ở trận "nội chiến nhà Willams" để giành chức vô địch Australian Open 2017.

Chức vô địch Australian Open 2017 cũng đã chính thức giúp cô em nhà Willams lập nên hàng loạt lỷ lục trong lịch sử quần vợt thế giới.

Cụ thể, với chức vô địch này, Serena Williams đã giành được tổng cộng 23 danh hiệu Grand Slam, chính thức vượt qua huyền thoại người Đức Steffi Graf (22 danh hiệu) để trở thành tay vợt nữ vĩ đại nhất kỷ nguyên mở.

Serena cũng lập nên kỷ lục tại Australian Open với 7 chức vô địch, nhiều hơn 3 danh hiệu so với các các tay vợt như Margaret Smith Court (Australia), Evonne Goolagong Cawley (Australia), Steffi Graf (Đức) và Monica Seles.

Cô em nhà Williams cũng chỉ còn kém huyền thoại Margaret Smith Court đúng 1 danh hiệu Grand Slam danh giá.

Kỷ lục của Steffi Graf bị xô đổ. (Nguồn: Getty Images)

Trận chung kết Australian Open 2017 giữa hai chị em nhà Williams đã diễn ra hấp dẫn ngay từ đầu khi hai tay vợt liên tiếp giành break trong 4 game đấu đầu tiên của set 2.

Tuy nhiên, với phong độ ổn định hơn, Serena đã giành thêm 1 break ở game thứ 7 trước khi chiến thắng sát nút 6-4.

Sang set 2, cuộc chiến nhà Williams tiếp tục kịch tính khi hai tay vợt đã tận dụng rất tốt quyền cầm giao bóng của mình để ghi điểm trong 6 game đầu.

Nhưng, kịch bản ở set 1 lại diễn ra khi Serena giành break ở game thứ 7 để dẫn 4-3. Ở 2 game cầm quyền giao bóng tiếp theo, cô đã không mắc sai lầm nào để thắng chung cuộc 6-4, qua đó giành chức vô địch xứng đáng.

Hai chị em nhà Williams chúc mừng nhau sau trận đấu. (Nguồn: AP)