Một tên lửa đạn đạo được phóng thử trong cuộc tập trận của đơn vị pháo binh Hwasong thuộc Lực lượng chiến lược của Quân đội Nhân dân Triều Tiên. (Nguồn: YONHAP/TTXVN)

Kyodo đưa tin, giới chức Hàn Quốc và Nhật Bản cho biết sáng 3/8 Triều Tiên đã phóng một quả tên lửa đạn đạo ra Biển Nhật Bản và rơi vào trong Vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của Nhật Bản.

Hội đồng tham mưu trưởng liên quân (JCS) của Hàn Quốc cho biết, quả tên lửa đã được phóng từ tỉnh Nam Hwanghae ở Tây Nam Triều Tiên vào lúc 7 giờ 50 (giờ địa phương).

Tại Tokyo, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Gen Nakatani phát biểu với báo giới rằng quả tên lửa đã bay được khoảng 1.000km và dường như đã rơi xuống EEZ của Nhật Bản tại khu vực cách bán đảo Oga thuộc tỉnh Akita khoảng 250 km về phía Tây.

Nếu thông tin trên được xác nhận, đây sẽ là lần đầu tiên một quả tên lửa rơi vào khu vực EEZ của Nhật Bản trên Biển Nhật Bản.

Trước đó vào năm 1998, Triều Tiên đã phóng một quả tên lửa Taepodong-1 qua Nhật Bản và rơi xuống khu vực EEZ của Nhật Bản ở Thái Bình Dương./.