Thủ đô Quito của Ecuador. (Nguồn: lonelytreetours)

Thủ đô Quito của Ecuador đã vượt qua 25 danh thắng nổi tiếng nhất Nam Mỹ để giành danh hiệu "Lựa chọn của khách lữ hành" của trang web tư vấn du lịch TripAdvisor.

Thông báo ngày 3/6 của Bộ Du lịch Ecuador cho biết theo quan điểm của nhiều du khách, Quito là thành phố hòa trộn giữa những không gian của thời thuộc địa và những tiện nghi hiện đại.

Ngoài ra, vẻ đẹp của cảnh quan thiên nhiên cũng như kiến trúc độc đáo và sự thân thiện của người dân địa phương cũng là những yếu tố khiến nhiều khách lữ hành bầu chọn cho thủ đô của quốc gia trên đường xích đạo này.

Đội ngũ chuyên gia của TripAdvisor cũng đánh giá Quito là một trong những di tích lịch sử được bảo tồn tốt nhất tại Mỹ Latinh. Thành phố này cũng đã được Tổ chức Giáo dục, khoa học và văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là Di sản văn hóa của nhân loại.

Đây là lần thứ 2 Quito đón nhận giải thưởng trên của TripAdvisor, sau lần đầu năm 2012. Thành phố 480 năm tuổi và hiện có 1,6 triệu dân này cũng từng được tổ chức World Travel Awards vinh danh là "Điểm đến số 1 của Nam Mỹ" trong hai năm 2013 và 2014, cũng như lọt vào tốp 14 địa danh chung kết trong cuộc bầu chọn 7 kỳ quan thế giới mới./.