An ninh được tăng cường sau vụ tấn công ở Nice. (Nguồn: Getty Images)

Cảnh sát Pháp đã tìm thấy khẩu súng trường Kalashnikov và một túi đạn ở trong tầng hầm nhà của một người đàn ông được cho là có liên quan đến vụ khủng bố bằng xe tải tại thành phố Nice đúng vào ngày Quốc khánh Pháp (14/7), làm 84 người thiệt mạng và hơn 300 người bị thương. 

Vụ bố ráp ngày 21/7 nằm trong cuộc điều tra về một người đàn ông, 22 tuổi, được cho là đã nhận tin nhắn của Mohamed Lahouaiej Bouhlel, thủ phạm vụ khủng bố tại thành phố Nice, với nội dung thảo luận về việc cung cấp vũ khí.

Khoảng 100 nhân viên điều tra cũng đang phân tích hàng loạt dữ liệu liên quan, trong đó có cả những hình ảnh tìm thấy trên điện thoại của Bouhlel cho thấy tên này đã "khảo sát" một số địa điểm có đông người tụ tập.

Cụ thể, một trong những hình ảnh tìm thấy trên điện thoại liên quan đến một màn bắn pháo hoa ngày 15/8 năm ngoái, một cuộc thi chạy diễn ra ngày 10/1 dọc đại lộ Promenade des Anglais, nơi vừa diễn ra vụ tấn công khủng bố bằng xe tải đêm 14/7 và một số địa điểm khác ghi rõ thời gian mở cửa khu vực dành cho các cổ động viên bóng đá trong thời gian diễn ra vòng chung kết EURO 2016 tại Pháp.

Hiện Jean-Pascal Padovani, luật sư của nghi can 22 tuổi nói trên, vẫn bác bỏ bất kỳ sự liên quan nào của "thân chủ" với hành động khủng bố. 

Được biết, 5 đối tượng tình nghi liên quan đến vụ khủng bố ở Nice dự kiến sẽ được đưa ra tòa trong ngày 21/7./.