Vụ tấn công ở Pháp: 38 người thiệt mạng mang quốc tịch nước ngoài

Bộ Ngoại giao Pháp ngày 19/7 thông báo 38 trên tổng số 84 nạn nhân thiệt mạng trong vụ tấn công bằng xe tải ở thành phố miền Nam Nice đêm 14/7 vừa qua là người nước ngoài.
Vụ tấn công ở Pháp: 38 người thiệt mạng mang quốc tịch nước ngoài ảnh 1Tưởng nhớ các nạn nhân xấu số trong vụ tấn công ở Nice hôm 14/7. (Nguồn: Reuters)

Bộ Ngoại giao Pháp ngày 19/7 thông báo 38 trên tổng số 84 nạn nhân thiệt mạng trong vụ tấn công bằng xe tải ở thành phố miền Nam Nice đêm 14/7 vừa qua là người nước ngoài. 

Thông báo nêu rõ 38 nạn nhân trên là công dân của 19 quốc gia gồm Algeria, Đức, Armenia, Bỉ, Brazil, Estonia, Mỹ, Gruzia, Italy, Kazakhstan, Madagascar, Maroc, Ba Lan, Rumani, Nga, Thụy Sĩ, Tunisia, Thổ Nhĩ Kỳ và Ukraine.

Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao Pháp khẳng định đây vẫn chưa phải là danh sách thống kê cuối cùng. 

Tới nay, có tất cả 29 quốc gia bày tỏ quan ngại có công dân bị thương hoặc tử vong trong vụ khủng bố đẫm máu này. ​

Trong diễn biến liên quan cùng ngày, phóng viên TTXVN tại Italy dẫn thông báo của nhà chức trách nước này cho biết đến thời điểm hiện tại, số nạn nhân người Italy bị thiệt mạng trong vụ tấn công tại Nice là 6 người, trong đó có một người sinh ra tại Italy nhưng lớn lên và học tập tại California, Mỹ.

Ngoại trừ sinh viên Mỹ gốc Italy Nicolas Leslie đến Nice trong khuôn khổ chương trình trao đổi sinh viên, 5 nạn nhân còn lại đều là những người đã nghỉ hưu và đang có kỳ nghỉ dưỡng mùa Hè tại thành phố này.

Tình trạng sức khỏe của các công dân Italy khác bị thương trong đêm xảy ra vụ tấn công đã có nhiều cải thiện. Lãnh sự quán Italy tại Pháp đang khẩn trương hoàn tất thủ tục để đưa các công dân Italy về nước.

Bộ trưởng Ngoại giao Italy Paolo Gentiloni đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình các nạn nhân. Trong khi đó, Thủ tướng Italy Matteo Renzi nhấn mạnh cần phải đoàn kết và quyết tâm hơn nữa để chống lại chủ nghĩa khủng bố./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục