Tổng thống Nga Vladimir Putin lên tiếng về chiến thắng của ông Donald Trump (Nguồn: RT)

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 9/11 cho biết Moskva sẵn sàng đóng góp để tái thiết mối quan hệ với Mỹ khi ông Donald Trump lên làm Tổng thống.

"Tôi đã nghe những tuyên bố sau khi đắc cử của ông Trump, hướng tới việc tái thiết mối quan hệ Nga-Mỹ. Chúng tôi hiểu rằng sẽ không có con đường dễ dàng để suy xét mối quan hệ mà không may đã bị tổn hại. Nhưng Nga sẵn sàng và muốn khôi phục mối quan hệ chính thức với Mỹ," ông Putin nói trong buổi tiếp các đại sứ nước ngoài tại điện Kremlin.

"Chúng tôi sẵn sàng làm mọi thứ để khôi phục mối quan hệ Nga-Mỹ nhằm định hướng cho sự phát triển trong tương lai. Đó sẽ là mong muốn của người dân Nga và người dân Mỹ, cũng như ảnh hưởng tích cực tới bầu không khí chung của mối quan hệ quốc tế, cân nhắc trách nhiệm đặc biệt của Nga và Mỹ nhằm ổn định an ninh toàn cầu," ông Putin nói tiếp.

Trước đó, ông Putin đã gửi lời chúc mừng tới ông Trump, chúc ông Trump thành công trên cương vị mới.

Ông Putin cũng đã ủng hộ ông Trump trong suốt quá trình tranh cử của ứng cử viên Đảng Cộng hòa này, trong khi ông Trump cũng nhiều lần ca ngợi và mong muốn hợp tác với nhà lãnh đạo Nga./.