Nga bắt một Thứ trưởng Quốc phòng vì tình nghi nhận hối lộ

Ủy ban Điều tra Liên bang Nga ngày 23/4 thông báo đã bắt giữ Thứ trưởng Quốc phòng Timur Ivanov vì tình nghi nhận hối lộ. Ông Ivanov có thể phải đối mặt với án tù 15 năm.

Thứ trưởng Quốc phòng Nga Timur Ivanov. (Nguồn: TASS)
Thứ trưởng Quốc phòng Nga Timur Ivanov. (Nguồn: TASS)

Ủy ban Điều tra Liên bang Nga ngày 23/4 thông báo đã bắt giữ Thứ trưởng Quốc phòng Timur Ivanov vì tình nghi nhận hối lộ.

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, Ủy ban nêu rõ quan chức trên bị nghi ngờ phạm tội theo Khoản 6, Điều 290, Bộ luật Hình sự Liên bang Nga về tội nhận hối lộ.

Ông Ivanov có thể phải đối mặt với án tù 15 năm. Ủy ban điều tra không cung cấp bất kỳ chi tiết nào khác về việc bắt giữ Thứ trưởng Quốc phòng Ivanov.

Ông Ivanov giữ chức Thứ trưởng Quốc phòng từ năm 2016.

Trước đó, ông giữ chức Tổng Giám đốc công ty Oboronstroy trong 3 năm, đồng thời từng giữ vị trí lãnh đạo trong chính quyền tỉnh Moskva và tại các doanh nghiệp thuộc tổ hợp năng lượng và nhiên liệu của Nga.

Người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov cho biết Tổng thống Vladimir Putin đã được thông báo về việc bắt giữ ông Ivanov. Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu cũng đã được thông báo trước về vụ việc./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục