Ngày 24/5, tiếp Bí thư kiêm Tỉnh trưởng tỉnh Houaphan (Lào) Khămhùng Hươngvôngxy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Lê Hoàng Quân khẳng định thành phố cam kết tiếp tục hỗ trợ Houaphan trong dự án xây dựng trụ sở làm việc của chính quyền tỉnh.

Ông Lê Hoàng Quân nhấn mạnh sự hợp tác giữa các địa phương của hai nước chính là góp phần cụ thể hóa quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa Việt Nam và Lào.

Chủ tịch Lê Hoàng Quân khẳng định Thành phố Hồ Chí Minh đã có quan hệ kết nghĩa, hợp tác với Thủ đô Vientiane và nhiều địa phương của Lào; trong thời gian tới thành phố sẽ tăng cường hợp tác hơn nữa với các địa phương của Lào, trong đó có Houaphan, một tỉnh còn nhiều khó khăn nhưng rất có tiềm năng với tài nguyên phong phú.

Sắp tới, Bí thư Thành ủy sẽ dẫn đầu đoàn đại biểu của Thành phố Hồ Chí Minh đi thăm Houaphan nhằm góp phần tăng cường quan hệ hợp tác giữa thành phố với Houaphan nói riêng và với nước bạn Lào nói chung.

Ông Khăm-hùng Hương-vông-xy cho rằng, cùng với sự hỗ trợ từ Đảng, Chính phủ Lào, Houaphan cũng nhận được sự hỗ trợ từ Đảng, Chính phủ và nhiều tỉnh, thành của Việt Nam, đặc biệt là của Thành phố Hồ Chí Minh giúp cho công cuộc phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh đạt được nhiều thành quả.

Trân trọng sự giúp đỡ thắm tình đồng chí, anh em của Thành phố Hồ Chí Minh dành cho Houaphan, cụ thể là dự án trụ sở làm việc của chính quyền tỉnh hiện đã hoàn thành hơn 70% khối lượng công trình, Tỉnh trưởng Khăm-hùng Hương-vông-xy cũng đánh giá cao sự tham gia tích cực của các doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh vào một số dự án kinh tế, phát triển cơ sở hạ tầng tại Houaphan./.