Trưởng Ban Đối ngoại TW hội đàm với lãnh đạo đảng FLN cầm quyền ở Algeria

Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Lê Hoài Trung và Ủy viên Trung ương phụ trách Đối ngoại đảng FLN nhất trí thúc đẩy trao đổi, gặp gỡ ở các cấp, chia sẻ kinh nghiệm trong các lĩnh vực.

Quang cảnh hội đàm trực tuyến. (Ảnh: Phương Hoa/TTXVN)
Quang cảnh hội đàm trực tuyến. (Ảnh: Phương Hoa/TTXVN)

Chiều 24/4, tại trụ sở Ban Đối ngoại Trung ương, ông Lê Hoài Trung, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương đã có cuộc hội đàm trực tuyến với ông Mourad Lamoudi - Ủy viên Trung ương phụ trách Đối ngoại Đảng Mặt trận Giải phóng Dân tộc (FLN) cầm quyền ở Algeria.

Tổng Bí thư Đảng FLN Abdelkrim Benmbarek cùng dự hội đàm.

Các nhà lãnh đạo Đảng FLN chuyển lời thăm hỏi thân tình tới Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các nhà lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam, đánh giá cao những thành tựu quan trọng trong xây dựng Đảng, phát triển đất nước, nâng cao vị thế, uy tín quốc tế của Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đứng đầu là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Phía Algeria chúc mừng nhân dân Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ và 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vào tháng Năm tới.

Phía Algeria nhấn mạnh hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh (mà nhân dân Algeria vẫn trìu mến gọi là Bác Hồ) và Đại tướng Võ Nguyên Giáp luôn ở trong trái tim nhân dân Algeria và mối quan hệ truyền thống tốt đẹp, lâu dài giữa FLN và Đảng Cộng sản Việt Nam được thiết lập từ năm 1955 tại Hội nghị Á-Phi Bandung, chỉ 1 năm sau chiến thắng Điện Biên Phủ.

Chiến thắng Điện Biên Phủ và những thành tựu đổi mới của Việt Nam có ý nghĩa, tác động quốc tế quan trọng. Các lãnh đạo Đảng FLN đã thông tin về tình hình Đại hội Đảng XI và những chủ trương, đường lối mới của Đảng FLN theo hướng đẩy mạnh cải cách, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, chú trọng chống tham nhũng.

Bí thư Trung ương Đảng Lê Hoài Trung chuyển lời hỏi thăm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các nhà lãnh đạo Việt Nam đến Tổng Bí thư Abdelkrim Benmbarek và các nhà lãnh đạo Đảng FLN, Nhà nước Algeria, chúc mừng thành công của Đại hội Đảng XI của FLN, những kết quả tích cực Algeria đạt được trong việc ổn định, phát triển đất nước, phát huy vai trò ở khu vực và quốc tế.

ttxvn_ong le hoai trung 2.jpg
Quang cảnh hội đàm trực tuyến. (Ảnh: Phương Hoa/TTXVN)

Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Lê Hoài Trung cũng trao đổi về đường lối và những thành tựu qua gần 40 năm đổi mới của Việt Nam, những kết quan trọng, nổi bật qua nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng về phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng Đảng và hoàn thiện hệ thống chính trị, trong đó có việc đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực, đẩy mạnh công tác đối ngoại, hội nhập quốc tế.

Hai bên nhất trí tăng cường hợp tác qua việc thúc đẩy trao đổi, gặp gỡ ở các cấp, chia sẻ kinh nghiệm trong các lĩnh vực, góp phần phát triển hợp tác nhiều mặt giữa hai nước, mở rộng giao lưu nhân dân, phối hợp trên các diễn đàn quốc tế.

Hai bên cũng nhất trí sẽ trao đổi để ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hai Đảng, góp phần tạo nền tảng chính trị vững chắc cho quan hệ giữa hai nước./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục