Thúc đẩy hợp tác thông qua kênh đảng giữa Việt Nam và Algeria

Trên cương vị Tổng thư ký Đảng FLN, ông Abdelkrim Benmbarek cam kết tiếp tục sứ mệnh và thể hiện sẵn sàng hợp tác qua kênh đảng với phía Việt Nam thông qua nhiều hoạt động.

Đại sứ Trần Quốc Khánh (bên trái) chúc mừng ông Abdelkrim Benmbarek được bầu làm Tổng thư ký của Đảng Mặt trận Giải phóng Dân tộc Algeria (FLN). (Ảnh: Huỳnh Trung Khánh/TTXVN)
Đại sứ Trần Quốc Khánh (bên trái) chúc mừng ông Abdelkrim Benmbarek được bầu làm Tổng thư ký của Đảng Mặt trận Giải phóng Dân tộc Algeria (FLN). (Ảnh: Huỳnh Trung Khánh/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Algeria, ngày 4/12, Đại sứ Việt Nam tại Algeria Trần Quốc Khánh đã có buổi gặp gỡ chúc mừng ông Abdelkrim Benmbarek được bầu làm Tổng thư ký của Đảng Mặt trận Giải phóng Dân tộc Algeria (FLN) và chức mừng Đại hội Đại biểu Toàn quốc lần thứ XI của FLN thành công tốt đẹp.

Nhân dịp này, Đại sứ Trần Quốc Khánh cũng đã trao điện mừng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến Tổng thư ký Abdelkrim Benmbarek.

Tại buổi tiếp, Tổng thư ký Abdelkrim Benmbarek đã trân trọng cảm ơn Đại sứ Việt Nam tại Algeria đồng thời cho biết FLN đề cao các giá trị truyền thống, coi trọng các bạn bè quốc tế.

Trên cương vị Tổng thư ký, ông cam kết tiếp tục sứ mệnh của mình và thể hiện sẵn sàng hợp tác qua kênh đảng với phía Việt Nam thông qua các hoạt động như trao đổi đoàn, chia sẻ kinh nghiệm.

Là con trai trong gia đình có truyền thống cách mạng ở Algeria, ông Abdelkrim Benmbarek cũng dành nhiều tình cảm quý mến đối với Việt Nam.

Tại buổi tiếp, ông đã nhắc lại những phát biểu của Bác Hồ tại Đại hội Tour về các dân tộc thuộc địa bị áp bức bóc lột, trong đó có Algeria.

ttxvn-0512-algeria-3-9007.jpg
Đại sứ Trần Quốc Khánh (bên trái) trao điện mừng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến Tổng thư ký Abdelkrim Benmbarek. (Ảnh: Huỳnh Trung Khánh/TTXVN)

Về phần mình, Đại sứ Việt Nam tại Algeria Trần Quốc Khánh nhấn mạnh lãnh đạo Đảng và nhà nước Việt Nam luôn dõi theo kết quả Đại hội XI của FLN và luôn đánh giá cao vai trò quan trọng của FLN trong đời sống chính trị của Algeria, đồng thời bày tỏ hy vọng rằng hai đảng sẽ tiếp tục cùng nhau đoàn kết, hợp tác để thúc đẩy quan hệ song phương lên tầm cao mới xứng tầm với mong muốn của hai nhà nước và hai dân tộc.

Nhân dịp này, Đại sứ Việt Nam tại Algeria và Tổng thư ký FLN cũng đã trao đổi về các vấn đề hai bên cùng quan tâm; đề xuất thúc đẩy các khả năng hợp tác như tổ chức các buổi trao đổi lý luận trực tuyến giữa các học viện chính trị của hai nước; trao đổi kinh nghiệm song phương trong phát triển kinh tế, chống tham nhũng và hiện đại hóa đất nước, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ; mở rộng hợp tác giữa các địa phương của hai nước...

ttxvn-0512-algeria-1-7834.jpg
Đại sứ Việt Nam tại Algeria Trần Quốc Khánh làm việc với Tổng thư ký của Đảng Mặt trận Giải phóng Dân tộc Algeria (FLN)) Abdelkrim Benmbarek. (Ảnh: Huỳnh Trung Khánh/TTXVN)

Năm 2024 là năm đánh dấu nhiều hoạt động kỷ niệm ở hai nước như kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, 70 năm Quốc khánh Algeria cũng như là năm diễn ra bầu cử Tổng thống tại Algeria.

Hai bên thống nhất ý kiến sẽ nghiên cứu tổ chức một số hoạt động kỷ niệm chung trong năm tới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục