Một trong hai người trộm chó bị đánh đập và treo xác chó vào cổ. (Nguồn: Daily Mail)

Hai người đàn ông bị bắt gặp đang trộm và giết chó tại một ngôi làng ở Trung Quốc đã phải chịu đựng 9 giờ bị đánh đập, rồi bị buộc xác chó vào cổ.

Thậm chí, dân làng còn tấn công cả cảnh sát được gửi đến để giải cứu những tên trộm. Dân làng đã sử dụng những thanh sắt đập vào xe tuần tra của cảnh sát, tờ People’s Daily Online cho biết.

Sự việc bắt đầu vào khoảng 7 giờ sáng thứ Ba ở làng Sa Bình, huyện Nghi Chương, tỉnh Hồ Nam, khi dân làng bắt quả tang những kẻ trộm chó mang theo hai con chó đã chết.

Đám đông giận dữ nhanh chóng tụ tập lại và tự xử lý vụ việc khi đánh đập dã man hai kẻ trộm chó sau khi buộc xác những con chó, đuôi hướng lên trên, lên cổ hai kẻ trộm.

Khi cảnh sát có mặt ở hiện trường, rất nhiều dân làng vẫn đang tấn công hai kẻ trộm. Cảnh sát đã nhanh chóng can thiệp để chỉ ra cho người dân biết rằng “xử hội đồng” như vậy là hành động sai trái.

Nhưng khi cảnh sát chuẩn bị đưa hai kẻ trộm chó về đồn, dân làng đã cản trở và yêu cầu họ trả 1 triệu nhân dân tệ tiền bồi thường thì mới được đưa hai kẻ trộm đi.

Vào khoảng 4 giờ chiều, dân làng bắt đầu tấn công cảnh sát bằng các thanh sắt và đất đá, làm vỡ kính cửa xe tuần tra của cảnh sát.

Họ đổ đá ra đường, thậm chí có người dân còn nằm xuống dưới xe cảnh sát để ngăn không cho họ đưa hai tên trộm đi.

Để ngăn không cho tình hình xấu đi, cảnh sát đã cố gắng trấn an dân làng và giải thích cho họ rằng làm như vậy là vi phạm luật pháp, nhưng dân làng không chấp nhận và chỉ tiếp tục chửi bới rất dữ dội.

Mãi đến 6 giờ tối, các cán bộ từ Phòng Cảnh sát địa phương cũng như các quan chức khác ở huyện Nghi Chương tới, tình hình ở làng mới ổn định.

Phòng Cảnh sát Nghi Chương cho biết các sỹ quan cảnh sát đã làm việc hoàn toàn đúng mực và đúng quy tắc, nhưng vẫn bị dân làng tấn công.

Phòng Cảnh sát cũng cho biết một số người dân làng đã vi phạm một số tội như giam giữ bất hợp pháp, hành hung và cản trở người thi hành công vụ.

Hai nghi can trộm chó hiện bị giam giữ. Vụ việc đang được điều tra./.