Hoa hậu Lương Thùy Linh là Đại sứ giải chạy quốc tế Strong VietNam 2024

Hoa hậu Lương Thùy Linh sẽ là Đại sứ Giải chạy có quy mô hơn 10.000 người với nhiều hoạt động bên lề hấp dẫn. Các vận động viên (nam/nữ) có thể tranh tài ở các cự ly: 5km, 10km, 21km, 42km.

Hoa hậu Lương Thùy Linh và vận động viên điền kinh Việt Nam Hoàng Nguyên Thanh sẽ là Đại sứ Giải lần đầu được tổ chức tại Thành phố Vũng Tàu. (Ảnh: BTC)
Hoa hậu Lương Thùy Linh và vận động viên điền kinh Việt Nam Hoàng Nguyên Thanh sẽ là Đại sứ Giải lần đầu được tổ chức tại Thành phố Vũng Tàu. (Ảnh: BTC)

Ban tổ chức giải chạy marathon quốc tế Strong VietNam vừa công bố Hoa hậu Lương Thùy Linh và vận động viên điền kinh Việt Nam Hoàng Nguyên Thanh sẽ là Đại sứ Giải lần đầu được tổ chức tại Thành phố Vũng Tàu, dự kiến từ ngày 20/9-22/9.

Strong Vietnam là giải chạy marathon quốc tế do Liên đoàn Điền kinh Quốc gia, Liên đoàn Điền kinh Thành phố Hồ Chí Minh, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức.

Giải nhằm thúc đẩy phong trào tập luyện và thi đấu các môn thể thao nói chung và bộ môn chạy nói riêng, qua đó góp phần nâng cao sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh.

Hoa hậu Lương Thùy Linh là nàng hậu có sức ảnh hưởng với cộng đồng. Cô hiện đang là giảng viên trợ giảng của Trường Đại học Đại Nam. Với cương vị Hoa hậu, Lương Thùy Linh thường xuyên tham gia các dự án thiện nguyện và các hoạt động cộng đồng, lan tỏa lối sống tích cực lành mạnh đến giới trẻ.

Đến với giải chạy, Lương Thùy Linh chia sẻ: “Strong Vietnam tại Vũng Tàu có cung đường chạy rất xinh đẹp khi chạy qua các con đường ven biển nên thơ và những địa điểm du lịch nổi tiếng. Linh rất háo hức chờ đợi ngày hội ngộ cùng các runner trên cung đường này.”

TP VŨNG TÀU (nguồn Internet).jpg
Thành phố Vũng Tàu nhìn từ trên cao. (Ảnh: BTC)

Trong khi đó, vận động viên Hoàng Nguyên Thanh hiện đang giữ kỷ lục marathon Việt Nam. Với thành tích 2 giờ 18 phút 43 giây tại đường chạy 42km, Nguyên Thanh đã phá kỷ lục suốt 21 năm của vận động viên Nguyễn Chí Đông là 2 giờ 21 phút 51 giây.

Hoàng Nguyên Thanh cho hay: “Strong VietNam là một giải chạy uy tín khi có sự phối hợp tham gia của Liên đoàn Điền kinh quốc gia, Liên đoàn Điền kinh Thành phố Hồ Chí Minh. Trước khi đến với giải, tôi luôn đặt mục tiêu cao nhất để cố gắng hết sức mình. Với Strong VietNam, tôi mong muốn có thể phá vỡ kỷ lục cá nhân của mình.”

Sau khi địa điểm tổ chức giải chạy Strong VietNam được công bố, nam vận động viên cũng bày tỏ: “Tôi luôn muốn đến Vũng Tàu để tham gia giải chạy. Đây là thành phố mà tôi luôn đánh giá cao về phong cảnh và sự mến khách. Hy vọng tôi sẽ được tham gia vào một giải chạy chuyên nghiệp và có nhiều thử thách hơn để bản thân có thêm thành tích mới.”

Với chủ đề “Con Rồng cháu Tiên,” Strong VietNam mong muốn khơi gợi niềm tự hào đồng thời thách thức mỗi người tham gia giải chạy thể hiện ý chí vươn lên, vượt qua giới hạn bản thân và trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình. Hình ảnh Rồng không chỉ là biểu tượng của sự mạnh mẽ và uy nghiêm, mà còn đại diện cho tự hào dân tộc Việt Nam, thể hiện tính kết nối mạnh mẽ giữa quá khứ và hiện tại./.

Giải chạy marathon quốc tế Strong VietNam 2024 có quy mô hơn 10.000 người với nhiều hoạt động bên lề hấp dẫn. Các vận động viên (nam/nữ) có thể tranh tài ở các cự ly: 5km, 10km, 21km, 42km. Ngoài giải thưởng hiện kim, vận động viên thắng giải còn nhận được thêm nhiều phần quà hiện vật giá trị khác.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục