Vụ sập tòa nhà tại Nam Phi: Số nạn nhân thiệt mạng lên đến 32 người

Số nạn nhân thiệt mạng trong vụ sập khu chung cư đang thi công ở thành phố George vào chiều 6/5 đã lên đến 32 người, trong đó 26 người là nam giới; 20 người khác vẫn mất tích.

Hiện trường vụ sập tòa nhà ở thành phố George, Nam Phi ngày 7/5/2024. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Hiện trường vụ sập tòa nhà ở thành phố George, Nam Phi ngày 7/5/2024. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Pretoria, chính quyền thành phố George của Nam Phi cho biết tính đến trưa 14/5 (giờ địa phương), số nạn nhân thiệt mạng trong vụ sập khu chung cư đang thi công ở thành phố này đã lên đến 32 người, trong khi vẫn còn 20 người mất tích.

Trong số 32 người thiệt mạng có 26 người là nam giới.

Các đội cứu hộ đã nỗ lực hết sức nhằm đẩy nhanh công tác ứng cứu kể từ khi khu chung cư 5 tầng đang được xây dựng này bất ngờ bị sập hôm 6/5. Khi đó, có ít nhất 81 người, chủ yếu là công nhân xây dựng, có mặt tại công trường.

Cho đến nay, đã có 29 người được cứu sống bao gồm 1 người đàn ông được tìm thấy và đưa ra hôm 11/5 sau 116 giờ dưới đống đổ nát.

Dù các đội tìm kiếm vẫn đang nỗ lực hết sức tìm kiếm mọi ngõ ngách trong tòa nhà, nhưng cơ hội tìm thấy người sống sót đang hết dần.

Nguyên nhân dẫn đến vụ sập tòa nhà bao gồm 42 căn hộ vẫn chưa được xác định. Nhà chức trách đã mở cuộc điều tra về vụ việc.

Ngày 13/5, chính quyền thành phố George đã tổ chức tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng vào 14h 9 phút theo giờ địa phương (19 giờ 9 phút theo giờ Việt Nam) - đúng vào thời điểm tòa nhà bị sập cách đây 7 ngày./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục