Hạ viện Nga phê chuẩn tất cả các vị trí Phó Thủ tướng được đề cử

Sau cuộc họp xem xét ứng cử viên cho các vị trí Phó Thủ tướng nói trên, các nghị sỹ Duma quốc gia sẽ tiếp tục họp xem xét ứng cử viên cho các vị trí Bộ trưởng.

Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo trang web của Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga, tại phiên họp toàn thể ngày 13/5, cơ quan lập pháp này đã xem xét và thông qua các ứng cử viên do Thủ tướng Mikhail Mishustin đệ trình cho các cương vị Phó Thủ tướng thứ nhất và các Phó Thủ tướng của Liên bang Nga.

Phóng viên TTXVN tại Moskva dẫn nguồn tin cho biết các nghị sỹ đã ủng hộ việc bổ nhiệm Bộ trưởng Công Thương Denis Manturov đảm nhận vai trò Phó Thủ tướng thứ nhất, đồng thời nhất trí bổ nhiệm các Phó Thủ tướng bao gồm: bà Tatyana Golikova; ông Dmitry Grigorenko; ông Alexandra Novak; ông Alexey Overchuk; ông Dmitry Patrushev; ông Vitaly Savelyev; ông Yury Trutnev; ông Marat Khusnullina và ông Dmitry Chernyshenko.

Theo kế hoạch, sau cuộc họp xem xét ứng cử viên cho các vị trí Phó Thủ tướng nói trên, các nghị sỹ Duma quốc gia sẽ tiếp tục họp xem xét ứng cử viên cho các vị trí Bộ trưởng. Tất cả các cuộc họp này đều phải được sự chấp thuận của Tổng thống Putin.

Người đứng đầu Bộ Quốc phòng, Bộ Nội vụ, Bộ Tư pháp, Bộ Tình trạng khẩn cấp và Bộ Ngoại giao Nga sẽ do chính Tổng thống Putin bổ nhiệm, sau khi tham khảo ý kiến của Hội đồng Liên bang (Thượng viện).

Trước đó, ngày 10/5 vừa qua, Tổng thống Putin đã ký sắc lệnh tái bổ nhiệm ông Mikhail Mishustin làm Thủ tướng. Tổng thống Putin cũng phê chuẩn cơ cấu của chính phủ mới bao gồm 10 Phó Thủ tướng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục