Ông Don Lam, Chủ tịch VCF thăm cháu nhỏ được Quỹ này hỗ trợ mổ tim. (Ảnh: Quỳnh Như/Vietnam+)

Quỹ tài trợ VinaCapital (VCF) vừa vinh dự nhận giải thưởng “Các tổ chức phi lợi nhuận tốt nhất năm 2014” trên website GreatNonprofits.org - một đơn vị trung gian có uy tín trong việc đánh giá hiệu quả của hơn 1,8 triệu tổ chức từ thiện trên thế giới.

Giải thưởng “Các tổ chức phi lợi nhuận tốt nhất năm 2014” được bình chọn dựa trên nhiều phản hồi tích cực mà VCF nhận được từ công chúng, các chuyên gia, nhà tài trợ, những đối tượng được VCF hỗ trợ và các tình nguyện viên/thực tập sinh.

Việc đánh giá dựa trên những trải nghiệm thực của những người từng đồng hành với VCF.

Giải thưởng này là sự ghi nhận mới nhất dành cho uy tín và tính hiệu quả của VCF trong sứ mệnh thúc đẩy sự phát triển của thế hệ trẻ Việt Nam thông qua các dự án về y tế và giáo dục.

Trong 8 năm qua, VCF đã giúp cho hơn 3.700 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại hơn 55 tỉnh thành cả nước được phẫu thuật tim, phối hợp với các bệnh viện lớn để tổ chức các đoàn khám sàng lọc đến hơn 30 tỉnh, thành để khám cho hơn 27.000 lượt trẻ em.

Quỹ cũng đã phối hợp cùng nhiều nhà tài trợ để trao tặng các thiết bị y tế cho các bệnh viện; trao tặng học bổng đại học cho các nữ sinh dân tộc thiểu số…/.