Nhiều người rất ưa sạch sẽ, thường nhăn mặt trước những vết bẩn đầy vi trùng hay đống sách vở, tạp chí vứt bừa bãi. Dưới đây là những mẹo nhỏ dành cho tất cả mọi người, đặc biệt là những người thích dọn dẹp.

1. Dùng kẹp giấy để giữ miếng mút rửa bát

10 meo nho danh cho nhung nguoi thich don dep nha cua hinh anh 1(Nguồn: Diply.com)

Kẹp giấy sẽ giúp giữ cho miếng rửa bát khô ráo, thay vì ướt nhẹp và bẩn thỉu.

2. Khử vi khuẩn trong miếng rửa bát

10 meo nho danh cho nhung nguoi thich don dep nha cua hinh anh 2(Nguồn: Diply.com)

Làm nóng miếng rửa bát trong lò vi sóng ở nhiệt độ cao trong 2 phút sẽ diệt sạch hầu hết vi khuẩn. Mẹo này chỉ dành cho miếng rửa bát không có kim loại.

3. Mẹo cọ rửa máy giặt

10 meo nho danh cho nhung nguoi thich don dep nha cua hinh anh 3(Nguồn: somewhatsimple.com)

Xả nước đầy vào máy và rót vào máy 2 cốc giấm trắng. Ngâm 1 tiếng, rồi cho máy chạy từ đầu tới cuối chu trình giặt. Sau khi xả nước, nếu vẫn còn vết bẩn, bạn hãy dùng giẻ lau và một chút giấm trắng để cọ rửa. Để làm sạch kỹ hơn nữa, bạn tiếp tục xả nước đầy máy giặt và rót vào máy 2 cốc thuốc tẩy và ngâm 1 tiếng. Sau đó cho máy chạy hết chu trình giặt.

4. Cọ rửa các đồ dùng bằng thép không gỉ

10 meo nho danh cho nhung nguoi thich don dep nha cua hinh anh 4(Nguồn: Diply.com)

Một thìa kem tartar và vài giọt nước sẽ giúp bạn làm sạch và đánh bóng các đồ dùng bằng thép không gỉ. Hãy bôi hỗn hợp nói trên lên bề mặt đồ dùng, sau đó dùng giẻ cọ và lau sạch bằng khăn ẩm.

5. Mẹo cọ rửa lỗ thoát bồn rửa

10 meo nho danh cho nhung nguoi thich don dep nha cua hinh anh 5(Nguồn: Diply.com)

Rắc nửa cốc baking soda xuống lỗ thoát, rồi thêm một cốc giấm trắng. Hỗn hợp này sẽ sủi bọt, bạn hãy để ngâm một vài phút. Trong khi đó, đun một ấm nước sôi, sau đó đổ nước sôi xuống lỗ thoát.

Sau đó, bạn cắt chanh thành các lát vừa phải, xếp vào giỏ chặn rác của bồn rửa và xả nước. Nước cốt chanh sẽ giúp rửa sạch và khử mùi cho ống nước xả.

6. Để có mặt bàn là sáng như mới

10 meo nho danh cho nhung nguoi thich don dep nha cua hinh anh 6(Nguồn: Diply.com)

Tất cả những gì bạn cần là một thìa muối tinh. Bật bàn là ở chế độ vải cotton. Khi mặt bàn là đã nóng, hãy đặt nó lên muối và chà đi chà lại cho tới khi các vết cháy biến mất. Tắt bàn là, để nguội hoàn toàn, cuối cùng dùng khăn ẩm để lau sạch mặt bàn là.

7. Khử mùi và làm sạch đệm giường

10 meo nho danh cho nhung nguoi thich don dep nha cua hinh anh 7(Nguồn: Diply.com)

Trộn một cốc baking soda với 4 giọt tinh dầu (hương thơm tùy chọn), sau đó rây đều lên mặt đệm. Đợi một tiếng sau, bạn dùng máy hút bụi hút sạch mặt đệm. Baking soda sẽ hút hết ẩm và những vết bẩn sâu bên dưới mặt đệm, đồng thời khử mùi cho đệm. Tinh dầu sẽ để lại hương thơm thoang thoảng, rất dễ chịu.

8. Vết ố vẫn còn? Hãy dùng bàn là

10 meo nho danh cho nhung nguoi thich don dep nha cua hinh anh 8(Nguồn: Diply.com)

Phun lên vết ố hỗn hợp giấm trắng-nước theo tỷ lệ 1 giấm, 2 nước. Phủ lên đó một miếng giẻ ẩm. Dùng bàn là hơi nước là lên miếng giẻ trong vòng 30 giây. Nếu vết ố vẫn còn, bạn hãy lặp lại quy trình và vết ố sẽ biến mất.

9. Lau những bức tranh cổ

10 meo nho danh cho nhung nguoi thich don dep nha cua hinh anh 9(Nguồn: Diply.com)

Cắt đôi một chiếc bánh mì trắng đặc ruột, rồi nhẹ nhàng xoa mặt cắt lên tranh. Ruột bánh sẽ lau sạch bụi bẩn trên bề mặt tranh. Sau đó, bạn có thể dùng một chiếc chổi mềm và sạch để phủi hết vụn bánh, nếu có.

10. Dùng tất để lau rèm nhựa cửa sổ

10 meo nho danh cho nhung nguoi thich don dep nha cua hinh anh 10(Nguồn: Diply.com)

Đeo một chiếc tất cũ vào tay như một chiếc găng để lau sạch tấm rèm nhựa trên cửa sổ./.

Ngọc Cương (Vietnam+)