Mẹo nhỏ để giữ được những trái chanh tươi lâu hơn

Bạn hãy học cách để làm tươi những trái chanh thay vì việc phải tốn công đi chợ chỉ để mua "nhỏ giọt" 1-2 quả chanh mỗi lần.
Sẽ rất nhanh hết và bạn phải tốn công đi chợ nếu chỉ mua "nhỏ giọt" 1-2 quả chanh mỗi lần. Nhưng, mua nhiều chanh, bạn lại sợ chúng nhanh hỏng. Vậy, phải làm thế nào để giữ chanh tươi lâu?

Với những quả chanh tươi, mới hái và lành lặn, bạn có thể dùng thùng gỗ khô, sạch và cát đen (nhỏ mịn, đã phơi khô); đổ một lớp cát dài 5cm – 6cm vào đáy thùng. Lấy vôi tôi thấm vào cuống quả và lấy giấy sạch gói từng quả chanh đặt lên mặt cát úp núm quả xuống phía dưới. Đổ một lớp cát phủ kín lên chanh, lại tiếp tục xếp canh, phủ cát… lần lượt tới miệng thùng. Để thùng nơi khô, sạch, kín gió có thể giữ chanh tươi được vài tháng.

Muốn để chanh trong một tuần, bạn có thể cho chanh vào túi nilon buộc kín lại đút vào tủ lạnh.

Muốn chanh tươi lâu hơn. Bạn cũng có thể lấy cát thật khô để vào một cái thùng, rồi lấy giấy bản bọc lá chanh, xếp lên mặt cát, trái này đừng để sát quá trái kia. Xong lại để một lớp chanh khác, cho đến hết số chanh ta muốn để dành. Lớp trên cùng phải là lớp cát./.

(Đẹp/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục