36 phụ nữ nước ngoài bị cảnh sát bắt và đưa lên xe. (Nguồn: Thestar.com.my)

Ngày 12/4, cảnh sát Malaysia đã bắt giữ 36 phụ nữ nước ngoài và năm người đàn ông Malaysia trong cuộc đột kích vào một spa ở Bandar Seri Alam, Masai, bang Johor, Malaysia.

Người đứng đầu lực lượng cảnh sát điều tra tội phạm bang Johor, ông Kamarul Zaman Mamag cho biết cuộc đột kích được tiến hành vào lúc 0 giờ 30 phút sáng ngày 12/4.

Theo ông Kamarul, trong số 36 phụ nữ bị bắt có 18 người Việt Nam, 10 người Thái, bốn người Indonesia và bốn người Lào. Những người này cùng với năm người đàn ông Malaysia bị bắt vì tiến hành hoạt động mại dâm trá hình và buôn bán người.

[5 phụ nữ Việt Nam bị bắt trong đường dây mại dâm tại Kuala Lumpur]

“Cảnh sát cũng đã thu giữ nhiều bao cao su, sổ sách ghi chép hoạt động, dầu bôi trơn và một catalogue liệt kê tất cả các dịch vụ tình dục được cung cấp tại trung tâm," ông nói.

Ông Kamarul cũng cho biết thêm, tất cả các nghi phạm đã bị bắt theo Điều 372B của Bộ luật hình sự, vì cung cấp các dịch vụ tình dục vì mục đích mại dâm, và Điều 6 (1) (C) của Đạo luật nhập cư năm 1959/1963 vì không có giấy tờ, hộ chiếu hợp lệ hoặc lạm dụng hộ chiếu du lịch để hoạt động mại dâm trái phép.

Vụ việc đang được cảnh sát tiếp tục điều tra và xử lý./.