23 người được cứu trong vụ chìm tàu du lịch ở Indonesia

Hai ngày sau khi xảy ra vụ chìm tàu du lịch tại khu vực các đảo phía Đông Indonesia do thời tiết xấu, vẫn còn 2 người nước ngoài đang mất tích.
23 người được cứu trong vụ chìm tàu du lịch ở Indonesia ảnh 1Tàu du lịch tương tự chiếc đã chìm ở Indonesia. (Nguồn: Supplied)

Giới chức Indonesia cho biết ngày 18/8 đã có thêm 8 người nước ngoài được cứu sau hai ngày xảy ra vụ chìm tàu du lịch tại khu vực các đảo phía Đông nước này do thời tiết xấu.

Người đứng đầu Văn phòng tìm kiếm và cứu nạn Budiawan cho biết: "Những nạn nhân đã cùng được tìm thấy, một số ở trên thuyền cứu sinh và một số dùng áo phao, trong khu vực ngoài khơi cách phía Đông đảo Sumbawa khoảng 100km."

Ông Budiawan cho biết thêm hiện nay, những người này đang ở thành phố Sape nhưng không cung cấp cụ thể quốc tịch của họ.

Như vậy, đến nay trong tổng số 25 hành khách trên tàu du lịch gặp nạn nói trên, đã có 18 người nước ngoài và 5 người Indonesia được cứu sống, trong khi đó, vẫn còn 2 người nước ngoài đang mất tích.

Chiếc tàu du lịch đã bị chìm hôm 16/8 vì gặp thời tiết xấu trong hành trình từ Lombok đến đảo Komodo, một điểm du lịch nổi tiếng được biết đến như quê hương của rồng Komodo, loài bò sát lớn nhất thế giới.

Ngày 17/8, 10 du khách nước ngoài đến từ New Zealand, Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Đức và Pháp ngoài đã được cứu./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục