24/3: Trao giải Văn hóa Phan Châu Trinh lần thứ VII

Lễ trao Giải thưởng Văn hóa Phan Châu Trinh lần thứ VII (2013) sẽ chính thức diễn ra vào tối 24/3 tại Thành phố Hồ Chí Minh.
24/3: Trao giải Văn hóa Phan Châu Trinh lần thứ VII ảnh 1Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình, Chủ tịch Quỹ Văn hóa Phan Châu Trinh trao giải "Việt Nam học" cho tiến sỹ Philippe Langlet (Ảnh: Lê Hà/Vietnam+)

Lễ trao Giải thưởng Văn hóa Phan Châu Trinh lần thứ VII (2013) sẽ chính thức diễn ra vào tối 24/3 tại Khách sạn Palace (số 56-66 Nguyễn Huệ, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh).

Trao đổi với phóng viên Vietnam+, giáo sư Chu Hảo - Phó Chủ tịch điều hành Quỹ Văn hóa Phan Châu Trinh cho hay: Năm nay, danh sách các cá nhân, công trình đoạt giải sẽ không được công bố trước như ở sáu lần trao giải trước đó mà sẽ xướng danh vào đúng đêm trao giải chính thức. 

“Sau lễ trao giải, ban tổ chức sẽ tiến hành họp báo chính thức để công bố một số thay đổi về hoạt động của Quỹ Văn hóa Phan Châu Trinh trong thời gian tới,” giáo sư Chu Hảo cho biết.

Năm nay, Giải thưởng Văn hóa Phan Châu Trinh sẽ tiếp tục được trao ở bốn hạng mục: “Việt Nam học” (đối với các tác giả là người nước ngoài có những công trình nghiên cứu xuất sắc về Việt Nam), “Nghiên cứu” (đối với các công trình nghiên cứu về văn hóa, giáo dục của các học giả trong nước), “Vì sự nghiệp văn hóa, giáo dục” (đối với các cá nhân có nhiều đóng góp cho sự phát triển văn hóa, giáo dục của đất nước) và “Dịch thuật” (đối với các công trình dịch thuật tiêu biểu).

Quỹ văn hóa Phan Châu Trinh là một tổ chức xã hội thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; được thành lập từ năm 2007 với tên gọi ban đầu là Quỹ Dịch thuật Phan Châu Trinh. Đến năm 2008, tổ chức này đổi tên thành Quỹ Văn hóa Phan Châu Trinh.

Bên cạnh chương trình tài trợ và hỗ trợ dịch thuật các tác phẩm thuộc dự án “Tủ sách Tinh hoa Tri thức Thế giới,” Quỹ triển khai nhiều hoạt động văn hóa khác hướng tới việc khuyến khích, tôn vinh các công trình nghiên cứu văn hóa đặc sắc; tổ chức đào tạo và phổ biến các giá trị văn hóa Việt Nam và thế giới.

Quỹ đã chọn ngày 24/3, ngày mất của Nhà văn hóa Phan Châu Trinh, làm ngày trao giải thưởng định kỳ hàng năm./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục