450 linh du Nga tham gia dien tap chong khung bo tai Tajikistan hinh anh 1Lính dù Nga tham gia cuộc diễn tập ban đêm tại khu vực cách thị trấn miền nam Rostov 150km ngày 13/3. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo TASS, ngày 14/5, một nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết gần 450 lính dù thuộc sư đoàn không vận Ivanovo 98 và hơn 60 đơn vị khí tài quân sự của Nga đã được đưa tới Tajikistan bằng đường không để tham gia cuộc diễn tập của Lực lượng Phản ứng nhanh tập thể thuộc Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO).

Theo nguồn tin trên, 17 máy bay vận tải quân sự Il-76 và một máy bay An-124 Ruslan của Không lực Nga đã lập cầu hàng không với tiểu đoàn không vận thuộc sư đoàn Dushanbe và đưa hơn 440 người cùng hơn 60 xe bọc thép, xe chiến đấu tới khu vực này.

Các lính dù được trang bị súng tiểu liên, súng máy, súng bắn tỉa và súng phóng lựu cầm tay.

Nguồn tin tiết lộ: "Họ sẽ tham gia cuộc diễn tập chống khủng bố của Lực lượng Phản ứng nhanh tập thể tại khu vực thuộc Tajikistan giáp giới với Afghanistan."

Tham gia cuộc diễn tập có tổng cộng hơn 2.000 binh lính và hơn 150 đơn vị vũ khí hạng năng của Nga, Armenia, Belarus, Kazakhstan, Kyrgyzstan và Tajikistan./.
(Vietnam+)