Ngày 24/7, Công ty Cổ phần Đại An và liên doanh Công ty Bosch (Đức), Công ty Kefico (Hàn Quốc) đã ký kết văn bản đầu tư Dự án sản xuất linh kiện điện tử công nghệ cao chuyên dụng cho xe ôtô, trị giá 60 triệu USD.
 
Dự án được đầu tư xây dựng tại khu công nghiệp Đại An (tỉnh Hải Dương), trên diện tích 10ha, do hai công ty liên doanh Kefico (Hàn Quốc) và Bosch (Đức) làm chủ đầu tư.
 
Đây là dự án lớn đầu tiên kể từ đầu năm 2009 đến nay, được ký kết đầu tư vào khu công nghiệp ở Hải Dương. Dự kiến, khi dự án đi vào hoạt động sẽ tạo việc làm cho khoảng 800 lao động.
 
Công ty Bosch là một trong những tập đoàn công nghiệp lớn nhất của Đức, có nhiều chi nhánh và công ty liên doanh ở 50 quốc gia, với hơn 232.000 nhân viên trên toàn thế giới. Công ty Kefico được thành lập năm 1987, hiện là nhà sản xuất phụ tùng ôtô hàng đầu tại Hàn Quốc.
 
Khu công nghiệp Đại An với diện tích hơn 650ha đến nay đã thu hút được 35 dự án đầu tư từ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ, với tổng vốn đầu tư 523 triệu USD. Tại khu công nghiệp đã có 16 nhà máy đi vào hoạt động, với số vốn thực hiện 278 triệu USD./.
Trần Tiến Duẩn (Vietnam+)