Theo ACB, các thông tin bịa đặt này đã xâm phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự, quyền và lợi ích hợp pháp của lãnh đạo và ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh, uy tín của ACB.
Các bị cáo là cán bộ lãnh đạo, cán bộ tín dụng đã thực hiện không đúng theo quy định, dẫn đến hậu quả ACB Cà Mau cho Công ty Minh Hiếu vay với số tiền gốc không thu hồi được hơn 20,5 tỷ đồng.
Tính từ đầu năm tới nay, giá USD tại các ngân hàng đã tăng từ 700-750 đồng, hiện giao dịch từ 25.145-25.175 đồng/USD. Đây là mức giá niêm yết cao nhất tại các ngân hàng từ trước đến nay.
Lãnh đạo ACB cho biết sẽ ưu tiên tài trợ tín dụng cho các doanh nghiệp có phương án sản xuất kinh doanh thuộc danh mục Xanh hoặc thuộc danh mục xã hội.
ACB phát hành tối đa 200.000 trái phiếu trong 20 đợt với mệnh giá 100 triệu đồng/trái phiếu hoặc bội số của 100 triệu đồng nhằm phục vụ nhu cầu cho vay cũng như bảo đảm tuân thủ các chỉ tiêu an toàn.
Quá trình điều tra, cơ quan chức năng có đủ căn cứ xác định bị can Nguyễn Tường Khoa, nguyên Phó trưởng phòng Tín dụng Chi nhánh ACB Lâm Đồng, có hành vi lừa đảo chiếm đoạt số tiền trên 3,3 tỷ đồng.
Tình trạng sở hữu chéo tại các tổ chức tín dụng kéo theo nguy cơ nợ xấu, tăng vốn ảo, ảnh hưởng đến tính ổn định của hệ thống ngân hàng và niềm tin nhà đầu tư.
Các chuyên gia cho rằng có thể sẽ chưa ngay lập tức, việc giảm lãi suất cho vay diễn ra đồng loạt nhưng nhiều khả năng khoảng tháng 2/2023, lãi suất sẽ có nhiều dư địa để điều chỉnh giảm.
Ngày 15/9, Tòa án Nhân dân Tây Ninh tuyên phạt bị cáo Lê Phượng Linh, cựu nhân viên ACB-Chi nhánh Tây Ninh mức án 17 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 16 người, với số tiền gần 38 tỷ đồng.
Công ty cổ phần Chứng khoán SSI dự báo từ nay đến cuối năm, lãi suất tiền gửi và cho vay sẽ tăng dần và phụ thuộc nhiều vào khả năng hồi phục của nền kinh tế cũng như diễn biến của lạm phát.
Sau khi hoàn tất phát hành cổ phiếu để trả cổ tức, vốn điều lệ của ngân hàng ACB sẽ tăng từ 27.019 tỷ đồng lên hơn 33.774 tỷ đồng. Thời gian hoàn thành chia cổ tức trong quý 3/2022.
Lãnh đạo ACB cho biết trên cương vị mới, ông Từ Tiến Phát cùng đội ngũ lãnh đạo, nhân viên tiếp tục thực thi để hoàn thành nhiệm vụ chiến lược đến 2025 đã được phê duyệt.
Lãnh đạo ACB cho biết việc tăng vốn điều lệ nhằm đảm bảo các tỷ lệ an toàn đối với ngân hàng, tăng nguồn vốn trung, dài hạn cho các hoạt động cấp tín dụng, đầu tư trái phiếu Chính phủ.
Ngày 9/12, hơn 2,16 tỷ cổ phiếu ACB của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu (ACB) chính thức được đưa vào niêm yết giao dịch trên HOSE; là ngân hàng thứ ba thực hiện chuyển sàn trong năm nay.
Ba bị can gồm Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc, Phó Giám đốc và thủ quỹ Công ty thủy sản Minh Hiếu, bị khởi tố về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.”