Ngân hàng ACB bổ nhiệm ông Từ Tiến Phát là Tổng Giám đốc

Lãnh đạo ACB cho biết trên cương vị mới, ông Từ Tiến Phát cùng đội ngũ lãnh đạo, nhân viên tiếp tục thực thi để hoàn thành nhiệm vụ chiến lược đến 2025 đã được phê duyệt.
Ngân hàng ACB bổ nhiệm ông Từ Tiến Phát là Tổng Giám đốc ảnh 1Ông Từ Tiến Phát chính thức làm Tổng Giám đốc ACB nhiệm kỳ 2022-2025. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Ngày 14/1, Ngân hàng Thương mại cổ phần Á Châu (ACB) bổ nhiệm ông Từ Tiến Phát làm Tổng giám đốc ngân hàng nhiệm kỳ 2022-2025 thay ông Đỗ Minh Toàn sau 3 nhiệm kỳ liên tiếp ngồi "ghế nóng" của ngân hàng này kể từ 2012.

Có quá trình làm việc hơn 25 năm, từng đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng và đạt nhiều thành tựu trong công việc tại ACB, ông Từ Tiến Phát là đại diện thế hệ nhân sự trẻ trưởng thành và kế thừa tinh thần lãnh đạo của ngân hàng dựa trên năm giá trị cốt lõi: chính trực, cẩn trọng, cách tân, hài hòa, hiệu quả.

[ACB được chấp thuận tăng vốn điều lệ lên 27.000 tỷ đồng]

Lãnh đạo ACB cho biết trên cương vị mới, ông Từ Tiến Phát cùng đội ngũ lãnh đạo, nhân viên tiếp tục thực thi để hoàn thành nhiệm vụ chiến lược đến 2025 đã được Hội đồng quản trị phê duyệt.

Cụ thể, ACB sẽ đầu tư và mạnh mẽ thực hiện chuyển đổi số trong toàn bộ hoạt động; thay đổi mô hình kinh doanh với mũi nhọn là ngân hàng số bên cạnh việc giữ vững hiệu quả của ngân hàng truyền thống; sử dụng và phân tích dữ liệu để nâng cao trải nghiệm khách hàng, năng lực quản trị rủi ro; xây dựng một môi trường làm việc cởi mở, sáng tạo, năng động để mỗi cá nhân đều có cơ hội đồng hành cùng sự phát triển của tổ chức.

Ông Từ Tiến Phát - tân Tổng Giám đốc ACB khẳng định: “ACB sẽ tiếp tục kiên định thực hiện chiến lược kinh doanh đề ra, hướng đến hoàn thành 5 mục tiêu: Ngân hàng có trải nghiệm khách hàng tốt nhất, khẳng định vị thế hàng đầu của ACB trong lĩnh vực ngân hàng bán lẻ, phát triển mô hình kinh doanh năng động và hiệu quả, thu hút và phát triển nhân tài tạo nguồn nội lực mạnh, khẳng định vị thế về chuyển đổi số. Chỉ có như vậy, ACB mới tiếp tục tiến lên và làm chủ được các xu hướng vận động, phát triển liên tục của ngành ngân hàng trong kỷ nguyên số.”

Ông Trần Hùng Huy - Chủ tịch Hội đồng quản trị ACB cũng cho biết đội ngũ lãnh đạo tài năng luôn là yếu tố quan trọng nhất trên hành trình phát triển của ACB từ khi thành lập đến nay. Sự thay đổi thành viên Ban điều hành là một quá trình xây dựng và phát triển nhân sự kế thừa đã được hoạch định trong dài hạn để bảo đảm ACB phát triển bền vững, ổn định./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục