Afghanistan: Taliban sát hại 10 nhân viên an ninh

Các tay súng Taliban tại Aighanistan phục kích lực lượng an ninh chính phủ tại Herat, sát hại 10 người và làm bị thương tám người.
Các tay súng phiến quân Taliban tại Afghanistan ngày 24/10 đã phục kích lực lượng an ninh chính phủ tại tỉnh Herat, phía Tây Afghanistan, sát hại 10 nhân viên an ninh và làm bị thương tám người.

Theo quan chức tỉnh Herat, lực lượng an ninh tiến vào quận Oba để giải cứu một số con tin bị Taliban bắt cóc, song đã bất ngờ gặp phục kích, khiến 10 người thiệt mạng, trong đó có năm cảnh sát và năm binh sỹ nước này.

Lực lượng an ninh đã chống trả và tiêu diệt được bốn tay súng, trong đó có tên Mullah Shuaib, một thủ lĩnh Taliban tại địa phương.

Cùng ngày, quân đội Afghanistan và lực lượng Hỗ trợ An ninh quốc tế (ISAF) do NATO đứng đầu đã tấn công vào các hang ổ của Taliban tại quận Shahrak thuộc tỉnh Ghor, cách thủ đô Kabul khoảng 360 km về phía Tây, tiêu diệt chín phiến quân và làm bị thương 25 tên.

Theo một số người dân địa phương, đã có thương vong xảy ra đối với dân thường. Tuy nhiên, giới chức địa phương đã bác bỏ thông tin này.

Thương vong đối với dân thường trong các chiến dịch của liên quân NATO vây bắt phiến quân Taliban hiện vẫn là một trong những vấn đề gây đau đầu cho chính phủ Afghanistan./.

(TTXVN)

Tin cùng chuyên mục