ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach –  Amazon Web Services, Inc. (AWS), một công ty của Amazon.com, Inc. (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán NASDAQ, New York, Mỹ, với mã: AMZN), thông báo đang làm việc với Pfizer để tạo ra các giải pháp dựa trên đám mây, sáng tạo với tiềm năng cải tiến cách phát triển, sản xuất và phân phối các loại thuốc mới để thử nghiệm trong các thử nghiệm lâm sàng. Các công ty đang khám phá những tiến bộ này thông qua sáng kiến ​​Nhóm hợp tác Pfizer Amazon (Pfizer Amazon Collaboration Team – PACT) mới được tạo ra của họ, áp dụng các khả năng của AWS trong phân tích, học máy, tính toán, lưu trữ, bảo mật và lưu trữ dữ liệu đám mây cho phòng thí nghiệm Pfizer, sản xuất lâm sàng và hoạt động của chuỗi cung ứng lâm sàng.

Ví dụ, AWS đang giúp Pfizer tăng cường các quy trình sản xuất lâm sàng liên tục bằng cách kết hợp khả năng bảo trì dự đoán được xây dựng với các dịch vụ học máy AWS như Amazon Lookout for Equipment (dịch vụ của AWS để phát hiện hành vi bất thường của thiết bị bằng cách phân tích dữ liệu cảm biến). Do đó, Pfizer có thể tối đa hóa thời gian hoạt động cho các thiết bị như máy ly tâm, máy khuấy, máy nghiền, áo khoác và chất xử lý không khí được sử dụng trong sản xuất thuốc lâm sàng. Trọng tâm chung của sự hợp tác này là hỗ trợ Pfizer sản xuất các loại thuốc mới một cách nhanh chóng, đáng tin cậy hơn và đánh giá lợi ích sức khỏe tiềm năng của họ cho bệnh nhân.

Bà Kathrin Renz, Phó chủ tịch Phát triển kinh doanh và Công nghiệp của Amazon Web Services, Inc. cho biết: “Khách hàng trong lĩnh vực khoa học sự sống của chúng tôi đang ngày càng tìm kiếm cơ hội để mở rộng chuyên môn, hiểu biết sâu sắc và tiếp cận an toàn với thông tin đúng, vào đúng thời điểm, với mục đích giảm thời gian và chi phí phát triển thuốc và thử nghiệm lâm sàng, Bề rộng và chiều sâu của khả năng đám mây của AWS giúp hỗ trợ các nhóm của Pfizer, thông qua các phương pháp nghiên cứu mới, an toàn khi họ làm việc để tối ưu hóa quá trình phát triển thuốc và sản xuất lâm sàng”.

Bà Kathrin Renz cho biết thêm: “Hai năm qua đã đem đến cho thế giới những đổi mới có tốc độ cao và sự nhanh nhẹn quan trọng ở mỗi bước của chu kỳ nghiên cứu, phát triển và sản xuất lâm sàng khi cuộc sống đang tiến triển. Chúng tôi tự hào được làm việc với Pfizer và sử dụng chuyên môn sâu rộng của mình để hỗ trợ phát triển các giải pháp có thể cải thiện đáng kể cuộc sống của bệnh nhân trên toàn cầu”.

Ông Andrew McKillop, Phó chủ tịch Khối Khoa học dược phẩm, Nghiên cứu, Phát triển và Y tế toàn cầu của Pfizer phát biểu: “Mục tiêu hợp tác của Pfizer với AWS là đẩy nhanh các quy trình khám phá và phát triển thuốc theo những cách cuối cùng có thể nâng cao trải nghiệm của bệnh nhân và cung cấp các liệu pháp mới cho thị trường. Được hợp tác và làm việc chặt chẽ với các chuyên gia AWS trong học máy và phân tích, chúng tôi mong muốn cung cấp cho các nhà khoa học và nhà nghiên cứu của chúng tôi những hiểu biết mà họ cần để giúp cung cấp những đột phá y tế làm thay đổi cuộc sống của bệnh nhân”.

AWS đang làm việc với Pfizer để phát triển một giải pháp nguyên mẫu nhằm phát hiện các điểm dữ liệu bất thường trong nền tảng sản xuất lâm sàng liên tục sản phẩm thuốc của mình cho các loại thuốc viên, liều lượng đường uống, Giải pháp nguyên mẫu sử dụng Amazon SageMaker (dịch vụ của AWS để xây dựng, đào tạo và triển khai các mô hình học máy nhanh chóng trên đám mây và ở điện toán biên), Amazon Lookout for Equipment, Amazon Lookout for Metrics (dịch vụ của AWS để tự động phát hiện sự bất thường trong số liệu và xác định nguyên nhân gốc rễ của chúng) và Amazon QuickSight (dịch vụ trí tuệ kinh doanh có thể mở rộng của AWS cho đám mây).

Các mô hình học máy được sử dụng trong nguyên mẫu đã có thể cung cấp cảnh báo sớm cho báo động với dương tính giả tối thiểu và hướng người dùng đến các tín hiệu có liên quan. Do đó, Pfizer có thể xử lý dữ liệu từ các thiết bị và cảm biến liên quan đến sản xuất mô-đun thu nhỏ và mô-đun liên tục di động (Portable Continuous Miniature and Modular – PCMM) để phát hiện sự bất thường khi chúng xảy ra, dự đoán nhu cầu bảo trì và giảm thời gian ngừng hoạt động của thiết bị tiềm năng.

Các nhà khoa học của Pfizer cũng sẽ hợp tác với các chuyên gia khoa học sự sống và chăm sóc sức khỏe của AWS để khám phá cách các nhà nghiên cứu trong các nhóm Phân tử nhỏ khoa học dược phẩm của Pfizer có thể trích xuất và khai thác thông tin từ các tài liệu kế thừa bằng cách tận dụng các dịch vụ phân tích và học máy AWS. Pfizer có một bộ sưu tập rộng lớn các tài liệu chứa dữ liệu có giá trị từ nhiều quy trình phát triển thuốc khác nhau.

Các tài liệu bao gồm dữ liệu liên quan đến các tuyến hóa học tổng hợp, các công thức xử lý, thử nghiệm phân tích, phát triển phương pháp, thành phần công thức, chiến dịch sản xuất lâm sàng, hàng loạt hồ sơ, chuyển giao công nghệ và nhiều loại công việc khác. Nằm trong các tài liệu này là những hiểu biết mạnh mẽ có khả năng có thể chỉ cho các nhà nghiên cứu Pfizer đi đúng hướng để phát triển các loại thuốc mới hoặc tái sử dụng các loại thuốc hiện có – nếu các nhà nghiên cứu có thể xác định và liên kết thông tin đúng một cách hiệu quả.

Để có quyền truy cập nhanh chóng, an toàn vào đúng thông tin vào đúng thời điểm, các nhóm Phân tử nhỏ khoa học dược phẩm của Pfizer đang làm việc với AWS để phát triển một hệ thống nguyên mẫu có thể tự động trích xuất, thu thập và xử lý dữ liệu từ tài liệu này để giúp thiết kế các thí nghiệm trong phòng thí nghiệm. Hệ thống nguyên mẫu được cung cấp bởi Amazon Comprehend Medical (dịch vụ xử lý ngôn ngữ tự nhiên: natural language processing – NLP) đủ điều kiện HIPAA của AWS để trích xuất thông tin từ văn bản y tế phi cấu trúc một cách chính xác và nhanh chóng) và Amazon SageMaker và sử dụng Amazon Cognito để cung cấp kiểm soát truy cập người dùng an toàn.

Media OutReach hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này

Thông tin về Amazon Web Services

Trong hơn 15 năm qua, Amazon Web Services (AWS) luôn là dịch vụ đám mây toàn diện và được chấp nhận rộng rãi nhất trên thế giới. AWS đã liên tục mở rộng các dịch vụ của mình để hỗ trợ hầu như mọi khối lượng công việc trên đám mây.

Hiện tại, AWS có hơn 200 dịch vụ đầy đủ tính năng cho máy tính, lưu trữ, cơ sở dữ liệu, mạng, phân tích, học máy và trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT), di động, bảo mật, kết hợp, thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR), phát triển, triển khai và quản lý phương tiện và ứng dụng từ 81 Vùng khả dụng trong 25 vùng địa lý, với kế hoạch đã công bố cho 27 Vùng khả dụng khác và thêm 9 vùng AWS ở Australia, Canada, Ấn Độ, Indonesia, Israel, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).

Hàng triệu khách hàng – bao gồm các công ty khởi nghiệp (start-up) phát triển nhanh nhất, các doanh nghiệp lớn nhất và các cơ quan chính phủ hàng đầu – tin tưởng AWS sẽ cung cấp năng lượng cho cơ sở hạ tầng của họ, trở nên nhanh nhẹn hơn, với chi phí thấp hơn. Để tìm hiểu thêm về AWS, hãy truy cập aws.amazon.com.

Thông tin về Pfizer

Pfizer áp dụng các kiến thức khoa học và các nguồn lực toàn cầu của mình để mang lại các liệu pháp cho mọi người nhằm kéo dài và cải thiện đáng kể cuộc sống của họ. Pfizer nỗ lực thiết lập các tiêu chuẩn về chất lượng, an toàn và giá trị trong việc phát hiện, phát triển và sản xuất các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, bao gồm các loại thuốc và vaccine sáng tạo. Mỗi ngày, các nhân viên của Pfizer làm việc trên khắp các thị trường phát triển và mới nổi để thúc đẩy, nâng cao sức khỏe, phòng ngừa, phương pháp điều trị và chữa trị thách thức các bệnh đáng sợ nhất trong thời đại chúng ta.

Nhất quán với trách nhiệm của mình là một trong những công ty dược phẩm sinh học sáng tạo hàng đầu thế giới, Pfizer hợp tác với các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, chính phủ và cộng đồng địa phương để hỗ trợ và mở rộng khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe đáng tin cậy, với giá cả hợp lý trên toàn thế giới. Trong hơn 170 năm qua, Pfizer đã làm việc để tạo ra sự khác biệt cho tất cả những người dựa vào công ty. Pfizer thường xuyên đăng thông tin có thể quan trọng đối với các nhà đầu tư trên trang web của mình tại  www.Pfizer.com.

Ngoài ra, để tìm hiểu thêm, hãy truy cập tại www.Pfizer.com và theo dõi Pfizer trên Twitter tại @Pfizer và @Pfizer News, LinkedIn, YouTube và trên Facebook tại Facebook.com/Pfizer.

#AmazonWebServices

Giang Tran