An Do cung cap vacxin cho tat ca luc luong gin giu hoa binh quoc te hinh anh 1Nhân viên y tế tiêm vắcxin phòng COVID-19 cho người dân tại bệnh viện ở New Delhi, Ấn Độ. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc, trong cuộc họp trực tuyến của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 17/2, Ấn Độ thông báo cung cấp vắcxin ngừa COVID-19 cho tất cả lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc, với gần 95.000 người ở 12 phái bộ gìn giữ hòa bình trên khắp thế giới.

Phát biểu tại cuộc họp, Ngoại trưởng Ấn Độ Subrahmanyam Jaishankar đánh giá cao những đóng góp của các binh sỹ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc bất chấp những điều kiện tác chiến khó khăn.

Theo Ngoại trưởng Subrahmanyam Jaishankar, Ấn Độ cam kết dành 200.000 liều vắcxin COVID-19 cho lực lượng này.

[COVID-19: Hậu quả của việc không bảo đảm tiếp cận vắcxin công bằng]

Về tình hình trong nước, theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, ngày 18/2, Bộ Y tế Ấn Độ cho biết số ca nhiễm mới COVID-19 hằng ngày ở nước này đã lần thứ 4 giảm xuống còn dưới 10.000 ca kể từ đầu tháng, trong khi số ca tử vong duy trì ở mức dưới 100 ca/ngày lần thứ 10 tính trong cùng thời điểm.

Hiện tổng số ca nhiễm COVID19 tại Ấn Độ là 10.925.710 ca, trong đó số ca tử vong là 155.813 người.

Cũng theo bộ trên, số bệnh nhân được điểu trị khỏi bệnh hiện là 10.633.02, chiếm 97,32% trong khi tỷ lệ tử vong do COVID-19 là 1,43%.

Tuy nhiên, Bộ Y tế nước này cũng cho rằng 70% số ca tử vong do nhiễm COVID-19 chủ yếu tập trung vào số người có bệnh nền cũng như người cao tuổi.

Bộ Y tế Ấn Độ hiện vẫn duy trì các biện pháp tích cực nhằm giảm tỷ lệ nhiễm bệnh COVID-19 với nhiều biện pháp tích cực như giãn cách xã hội, đeo khẩu trang nơi công công, tăng cường lấy mẫu xét nghiệm hằng ngày.

Hiện nay, bên cạnh các biện pháp trên, Ấn Độ cũng đang tích cực triển khai tiêm vắcxin ngừa COVID-19 cho các đối tượng ưu tiên là nhân viên y tế, lực lượng cảnh sát, quân đội làm nhiệm vụ chống dịch.

Chính phủ Ấn Độ cũng đã có thông báo đến các cơ quan ngoại giao, các tổ chức quốc tế... đang làm việc tại Ấn Độ lập danh sách để chính phủ cân nhắc cung cấp vắcxin cho đối tượng này sau đợt đầu.

Bên cạnh đó, giới chức Ấn Độ cũng đã triển khai chính sách "ngoại giao vắcxin" khi cung cấp vắcxin sản xuất trong nước cho nhiều nước trên toàn thế giới./.

Hữu Thanh (TTXVN/Vietnam+)