An tuong trien lam may bay khong nguoi lai tai Han Quoc hinh anh 1Các loại máy bay không người lái được trưng bày tại triển lãm. (Ảnh: Vietnam+)

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Triển lãm máy bay không người lái với chủ đề "Ngành công nghiệp máy bay không người lái, chuyến bay đến một thời đại mới" đã khai mạc ngày 11/12 tại Trung tâm Triển lãm thành phố Ilsan KINTEX 1.

Triển lãm do Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông vận tải Hàn Quốc (MOLIT) tổ chức, nhằm tạo cơ hội thúc đẩy mạnh mẽ ngành công nghiệp máy bay không người lái cũng như việc sử dụng máy bay không người lái ở Hàn Quốc.

An tuong trien lam may bay khong nguoi lai tai Han Quoc hinh anh 2Các loại máy bay không người lái được trưng bày tại triển lãm. (Ảnh: Vietnam+)

MOLIT đã tích cực theo đuổi kế hoạch nhằm sớm thương mại hóa các công nghệ chế tạo máy bay không người lái ưu việt và mở rộng ngành này bằng các quy định linh hoạt, hỗ trợ tài chính và kết nối cung cầu. Bên cạnh đó, MOLIT cũng liên tục hỗ trợ đội ngũ vận hành máy bay không người lái đặc thù cho các dự án cần thiết để thúc đẩy việc sử dụng máy bay không người lái trong các lĩnh vực công như quốc phòng, an ninh, môi trường, an toàn, đo lường...

Đến với triển lãm, du khách sẽ được chứng kiến những thành tựu của ngành công nghiệp máy bay không người lái tại Hàn Quốc, hướng phát triển trong tương lai và sẽ có nhiều cơ hội trải nghiệm, sử dụng máy bay không người lái.

Tại đây, các nhà chế tạo và đào tạo sử dụng đã giới thiệu nhiều mẫu máy bay không người lái sử dụng cho các mục đích khác nhau như giám sát môi trường, phát hiện-chữa cháy rừng, bảo vệ bờ biển và khảo sát đất đai. MOLIT cũng công bố kết quả thử nghiệm sử dụng máy bay không người lái trong khu vực đô thị. Trước đây, loại phương tiện này thường được sử dụng ở khu ngoại ô Hàn Quốc./.

Mạnh Hùng (TTXVN/Vietnam+)