Anh: Người đàn ông mặc áo giáp thời trung cổ chạy 10km

Sau khi giải chạy từ thiện Hull 10K bị hủy bỏ do dịch COVID-19, Mike Manders quyết định mang cuộc thi chạy bộ về khu vườn nhà mình để gây quỹ giúp các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Một người cha của 6 đứa trẻ tại thành phố Hull (Anh) Mike Manders đã khiến cộng đồng mạng xúc động trước ý chí kiên cường và tấm lòng tốt bụng của mình.

Anh Manders có ý định tham gia giải chạy từ thiện Hull 10K (chạy trên quãng đường dài 10km) để gây quỹ giúp các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Tuy nhiên, giải chạy đã bị hủy bỏ do dịch COVID-19 bùng phát tại Anh. Tuy nhiên, với tấm lòng tốt bụng của mình, Manders vẫn quyết định tổ chức kêu gọi quyên góp bằng một cách vô cùng độc đáo, đó là mang giải chạy về khu vườn nhà mình.

Không thể chạy bộ ngoài đường do lệnh phong tỏa, Manders vẫn hoàn tất 10km trên một chiếc máy tập chạy đặt ở sân vườn. Không chỉ dừng lại ở đó, anh còn mang trên mình nguyên một bộ áo giáp của các hiệp sỹ thời trung cổ.

Với bộ áo giáp nặng trịch, Manders mất gần 1 giờ 40 phút để hoàn thành mục tiêu của mình. Dù hoàn toàn rã rời sau buổi chạy nhưng Manders vẫn rất vui vì đã quyên góp được 500 bảng giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn./.

(Vietnam+)