Anh sẽ sớm đưa vắcxin phòng bệnh COVID-19 vào sử dụng đại trà

Giám đốc Viện Jenner Adrian Hill cho biết theo lộ trình hiện tại, Anh sẽ đưa vắcxin phòng COVID-19 của AstraZeneca/Oxford vào sử dụng từ tháng 12 tới.
Anh sẽ sớm đưa vắcxin phòng bệnh COVID-19 vào sử dụng đại trà ảnh 1Hình ảnh mô phỏng vắcxin phòng COVID-19 do Hãng dược phẩm liên doanh Anh-Thụy Điển AstraZeneca phối hợp với Đại học Oxford phát triển, ngày 17/11/2020. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 23/11, Viện Jenner, cơ quan phát triển vắcxin thuộc Đại học Oxford (Anh), cho biết Anh sẽ đưa vắcxin phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 vào sử dụng đại trà trước mùa Xuân năm tới.

Nhận định trên được đưa ra sau khi hãng dược AstraZeneca, liên doanh Anh-Thụy Điển, thông báo vắcxin mà hãng này phối hợp với Đại học Oxford phát triển cho hiệu quả ngăn ngừa bệnh trung bình 70% khi thử nghiệm trên 23.000 tình nguyện viên.

Đây là loại vắcxin thứ 3 thu được kết quả thử nghiệm khả quan sau các vắcxin của Pfizer/BioNTech và Moderna.

Ưu điểm của loại vắcxin này là có thể vận chuyển dễ dàng với nhiệt độ máy lạnh thông thường, tiện lợi hơn vắcxin của Pfizer/BioNTech và Moderna cần phải được bảo quản trong điều kiện cực lạnh.

[Anh: Vắcxin ngừa COVID-19 của AstraZeneca có hiệu quả cao]

AstraZeneca thông báo kế hoạch sản xuất tối đa 3 tỷ liều vắcxin trong năm 2021 nếu vắcxin được giới chức quản lý cấp phép.

Giám đốc Viện Jenner Adrian Hill cho biết theo lộ trình hiện tại, Anh sẽ đưa vắcxin phòng COVID-19 của AstraZeneca/Oxford vào sử dụng từ tháng 12 tới.

Trước đó, Giám đốc điều hành AstraZeneca Pam Cheng cho biết công ty hiện có đủ nguồn cung vật liệu để sản xuất và cung cấp vắcxin cho Anh với số lượng là khoảng 20 triệu liều vào cuối năm 2020 và 70 triệu liều vào cuối tháng 3/2021.

Kể từ khi dịch bệnh bùng phát hồi đầu năm, Anh ghi nhận tổng cộng hơn 1,53 triệu ca mắc bệnh, trong đó có 55.000 ca tử vong vì COVID-19, mức cao nhất tại châu Âu.

Đến nay, Anh đã ký thỏa thuận mua 100 triệu liều vắcxin của AstraZeneca, 40 triệu liều của Pfizer và 5 triệu liều của Moderna./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục