Thủ tướng Anh Theresa May gặp những người ủng hộ trong chiến dịch tranh cử ở Newcastle ngày 12/5. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Reuters đưa tin ngày 25/5, Đảng Độc lập Anh (UKIP) chủ trương bài Liên minh châu Âu (EU) sẽ công bố các cam kết về chính sách, động thái đánh dấu sự khởi động lại chiến dịch vận động tranh cử bị tạm ngưng sau vụ đánh bom liều chết làm 22 người thiệt mạng ở Manchester hôm 22/5.

Người dân Anh sẽ đi bỏ phiếu vào ngày 8/6.

Theo kết quả cuộc thăm dò mới đây được công bố hôm 22/5 trước khi xảy ra vụ tấn công, Đảng Bảo thủ của Thủ tướng Anh Theresa May đang dẫn trước Công đảng với khoảng cách nhỏ.

[An ninh là trọng tâm của các chiến dịch vận động tranh cử ở Anh]

Hai đảng chính này sẽ khởi động lại chiến dịch vận động tranh cử quốc gia vào ngày 26/5, tuy nhiên Đảng Độc lập Anh, chính đảng đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo Anh rời khỏi EU, cho biết phản ứng tốt nhất sau vụ tấn công là bắt đầu lại càng sớm càng tốt.

Lãnh đạo UKIP Paul Nuttall trả lời đài BBC: "Chúng tôi quyết định rằng, cách tốt nhất để cho những kẻ khủng bố thấy chúng tôi không khuất phục, và chúng sẽ không chiến thắng, là trở lại cuộc đua."

Cuộc thăm dò ý kiến về ảnh hưởng của vụ nổ bom tới kết quả bầu cử sẽ được đưa ra trong vài ngày tới.

Cùng ngày, người phát ngôn của Thủ tướng Anh cho biết bà May sẽ chủ trì một cuộc họp hội đồng phản ứng khủng hoảng của chính phủ trong ngày 25/5.

Bà đã tổ chức một số cuộc họp hội đồng sau vụ đánh bom hôm 22/5./.