Ao bat giu mot si quan cap cao tinh nghi lam gian diep cho Nga hinh anh 1Ngoại trưởng Áo Karin Kneissl và người đồng cấp Nga Sergei Lavrov. (Nguồn: AFP)

Phát biểu với hãng thông tấn APA của Áo, người phát ngôn công tố viên bang Salzburg cho biết, một sĩ quan quân đội cấp cao của nước này đã bị bắt giữ vì tình nghi làm gián điệp cho Nga trong suốt nhiều thập kỷ.

Theo người phát ngôn, viên sĩ quan đã về hưu trên bị bắt giữ hôm 9/11 tại bang Upper Austria và hiện đang bị thẩm vấn. Các công tố viên đang xem xét yêu cầu giam giữ trước khi đưa ra xét xử đối với sĩ quan này, sau quán trình thẩm vấn. Vào ngày 9/11, Thủ tướng Áo Sebastian Kurz thông báo một đại tá nghỉ hưu được cho là đã làm gián điệp cho Moskva từ những năm 1990 cho tới năm nay.

[Nga chỉ trích Áo "cáo buộc vô căn cứ" về vụ bê bối gián điệp]

Trong một phản ứng, Nga tuyên bố "những cáo buộc vô căn cứ" của Áo về hoạt động gián điệp là không thể chấp nhận được. Bộ Ngoại giao Nga cho biết Ngoại trưởng Áo Karin Kneissl đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Nga Sergei Lavrov để giải thích về động cơ của Áo trong vụ việc này.

Tuyên bố nhấn mạnh: "Bất kỳ mối quan ngại song phương nào cũng cần được thảo luận thông qua kênh đối thoại có sẵn và dựa trên thực tế."

(Vietnam+)