Áo gia hạn hoạt động kiểm soát biên giới thêm 6 tháng

Ngày 11/10, Chính phủ Áo thông báo nước này sẽ kéo dài thêm 6 tháng hoạt động kiểm soát tại khu vực biên giới chung giữa nước này với Hungary và Slovenia.
Áo gia hạn hoạt động kiểm soát biên giới thêm 6 tháng ảnh 1Người di cư tại khu vực biên giới Áo. (Nguồn: AFP/TTXVN )

Ngày 11/10, Chính phủ Áo thông báo nước này sẽ kéo dài thêm 6 tháng hoạt động kiểm soát tại khu vực biên giới chung giữa nước này với Hungary và Slovenia.

Trong một tuyên bố đưa ra cùng ngày, Bộ trưởng Nội vụ Áo Herbert Kichl đã lên tiếng xác nhận quyết định gia hạ này là một phần của bức thư mà Wien gửi tới Ủy ban châu Âu, Hội đồng châu Âu và Nghị viện châu Âu. Theo đó, các biện pháp kiểm soát biên giới sẽ được kéo dài thêm 6 tháng, bắt đầu từ sau ngày 11/11 đến tháng 5/2019.

[Điều gì đang trở thành nỗi ám ảnh với các lãnh đạo châu Âu?]

Bộ trưởng Nội vụ Áo Herbert Kichl cho biết Chính phủ nước này đã đưa ra quyết định trên do hiện vẫn còn một số lượng lớn người nhập cư bất hợp pháp đang đến và ở lại Áo, khiến tình hình không ổn định. Mặc dù không cung cấp số liệu chính xác về số người nhập cư, song Bộ trưởng Herbert Kichl khẳng định Áo không muốn lặp lại giống như năm 2015 khi một lượng lớn người di cư đổ dồn về châu Âu.

Khu vực tự do đi lại Schengen gồm 22 nước Liên minh châu Âu (EU) cùng với Iceland, Liechtenstein, Na Uy và Thụy Sĩ đã "thất thủ" sau khi khoảng 1,5 triệu người tị nạn và di cư đến EU trong năm 2015 và 2016. Áo, Đức, Đan Mạch, Thụy Điển và Na Uy là những nước đầu tiên áp dụng biện pháp kiểm soát biên giới từ năm 2015, khi làn sóng người tị nạn và di cư tràn vào châu Âu./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

May hàng xuất khẩu sang thị trường EU. (Ảnh: Trần Việt/TTXVN)

35 năm quan hệ Việt Nam-EU: Nâng tầm đối tác

Từ mối quan hệ thiên về viện trợ và hỗ trợ phát triển, Việt Nam-EU ngày nay đã trở thành những đối tác toàn diện trong thương mại, đầu tư, giáo dục, khoa học-công nghệ và đặc biệt là chuyển đổi xanh.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) trong cuộc gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Helsinki (Phần Lan) ngày 16/7/2018. (Ảnh: THX/TTXVN)

Nga, Mỹ rà soát các điều khoản then chốt về Ukraine

Nga và Mỹ đang rà soát, ghép nối các điều khoản then chốt cho văn kiện về Ukraine; Moskva cho biết Washington cần điều chỉnh căn bản hoàn thiện ngôn từ và phối hợp pháp lý hướng tới giải pháp lâu dài.