2 thanh niên hoang tưởng quyền năng của chiếc xe biển xanh (Ảnh: Cơ quan chức năng cung cấp)

Khoảng 21 giờ 40 ngày 21/4, tổ công tác Y7/141 làm nhiệm vị tại khu vực Hoàng Cầu (Hà Nội) phát hiện 2 thanh niên đầu trần, lạng lách trên phố.

Đáng chú ý, 2 “tổ lái” trên đi xe máy Honda Dream mang biển kiểm soát 29B1-0588 là loại biển kiểm soát màu xanh dành cho riêng cơ quan khối nội chính.

Tổ công tác đã tiến hành dừng xe vì nhận thấy hành vi vi phạm luật lệ an toàn giao thông, đồng thời phán đoán đối tượng không phải đại diện được cơ quan chức năng được giao quản lý tài sản công. 

Làm việc với tổ công tác, 2 đối tượng điều khiển xe là Hà Trung Nam (sinh năm 1991) và Ngô Tuấn Anh (sinh năm 1997), khai nhận đều quê quán ở Nông Cống, Thanh Hoá. Hai người này cho biết đang làm bảo vệ cho một quán karaoke trong ngõ 121 Thái Hà. Chiếc xe biển kiểm soát màu xanh là của người khách đến quán hát từ đêm hôm trước.

Theo 2 thanh niên, vị khách sau khi thanh toán không đủ tiền trả đành phải đặt lại chiếc xe máy của mình, không quên "tuyên bố" người này là sếp đang đi công vụ nên không mang theo nhiều tiền mặt, đặt xe lại lấy sau.

Tối 21/4, biết có tổ công tác 141 cắm chốt gần khu vực quán karaoke và cho rằng chiếc xe biển xanh là “bất khả xâm phạm,” Nam và Tuấn Anh rủ nhau lấy chiếc xe trên đi “hóng chốt.”

​Hai thanh niên ngang nhiên đầu trần lạng lách trên phố, không ngờ rằng vẫn bị lực lượng 141 hỏi thăm và lật tẩy.

Hiện chiếc xe biển xanh trên đang được Công an phường Trung Liệt tiến hành xác minh làm rõ./.