

Nhật Bản sẽ sử dụng trí tuệ nhân tạo hỗ trợ phân tích 5.000 dự án công
Việc Nhật Bản dự kiến sử dụng trí tuệ nhân tạo hỗ trợ phân tích 5.000 dự án công nhằm xây dựng các chính sách hiệu quả hơn và lên kế hoạch phân bổ ngân sách một cách tối ưu.
Việc Nhật Bản dự kiến sử dụng trí tuệ nhân tạo hỗ trợ phân tích 5.000 dự án công nhằm xây dựng các chính sách hiệu quả hơn và lên kế hoạch phân bổ ngân sách một cách tối ưu.
AI Overviews của Google cung cấp các bản tóm tắt ngắn gọn nhưng nhiều thông tin về các chủ đề tìm kiếm, tận dụng sức mạnh của AI để giúp người dùng khám phá thông tin một cách chi tiết và toàn diện.
Hà Nội dẫn đầu xếp hạng Chỉ số thương mại điện tử Việt Nam 2025 với 74,7 điểm, đứng thứ hai là thành phố Hồ Chí Minh với 73,5 điểm; thứ ba là Đà Nẵng với 28,1 điểm.
Sở hữu trí tuệ đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự đổi mới sáng tạo trong ngành công nghiệp âm nhạc khi không chỉ là 'vũ khí pháp lý' mà còn tạo ra động lực mới cho các nhà sáng tạo.
Samsung Electronics HCMC CE Complex (SEHC) chính thức khởi công Dự án điện mặt trời mái nhà - cột mốc mới trong chiến lược phát triển bền vững và trách nhiệm xã hội tại Việt Nam.
Apple có kế hoạch chuyển việc lắp ráp toàn bộ iPhone bán tại thị trường Mỹ sang Ấn Độ ngay trong năm tới, đây là một phần trong chiến lược của Apple nhằm đa dạng hóa chuỗi cung ứng.
TV360 phát động chương trình “Yêu nước theo cách của bạn” để kết nối, lan toả cách thể hiện tình yêu nước từ cộng đồng, từ đó tạo nên bộ sưu tập cảm hứng sống động, chân thực và có giá trị lâu dài.
Bộ Khoa học và Công nghệ đã có công văn số 792/BKHCN-CVT ngày 18/4/2025 đề nghị các doanh nghiệp viễn thông đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5/2025.
Hội nghị phòng chống ung thư ở Đà Nẵng cập nhật các xu hướng điều trị ung thư hiện đại như liệu pháp miễn dịch, điều trị nhắm trúng đích, thuốc sinh học tương tự, hóa xạ trị đồng thời.
Thủ đô Hà Nội dẫn đầu cả nước về số lượng đơn đăng ký sở hữu trí tuệ năm 2024 khi có hơn 11.400 đơn đăng ký và gần 10.000 văn bằng sở hữu công nghiệp được cấp.
Ngày Sở hữu Trí tuệ Thế giới 2025 tôn vinh sự đóng góp của các chủ thể sáng tạo, nhà sáng chế và doanh nhân, những người đã mở rộng giới hạn sáng tạo và truyền cảm hứng cho một tương lai đổi mới.
Trong thông báo, tập đoàn viễn thông MTN của Nam Phi cho biết “một bên thứ ba chưa xác định” tuyên bố đã truy cập dữ liệu được liên kết với một số phần trong hệ thống của MTN.
Việt Nam dành ưu tiên hàng đầu đối với phát triển khoa học-công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số, xem đây là biện pháp quan trọng để tránh bẫy thu nhập trung bình và đưa đất nước phát triển.
Hội thảo “Cơ hội hợp tác Việt Nam-Nga trong thời đại số,” tổ chức ngày 24/4, nhằm trao đổi chia sẻ kinh nghiệm, đề xuất định hướng hợp tác mới giữa hai nước trong bối cảnh chuyển đổi số toàn cầu.
Theo Chủ tịch Quốc hội, App Quốc hội 2.0 phải nhanh, cập nhật đầy đủ dữ liệu, giao diện thân thiện, tạo thuận lợi cho đại biểu Quốc hội và cán bộ, công chức của Quốc hội trong quá trình sử dụng.
Tham gia GITEX Asia 2025 tại Singapore, Việt Nam gây ấn tượng với Gian hàng Việt Nam và “Ngày Việt Nam” nhằm kết nối cộng đồng khởi nghiệp, doanh nghiệp Việt Nam với toàn cầu.
Chiều 24/4, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự Hội nghị báo cáo, xin ý kiến chỉ đạo về hệ thống phần mềm ứng dụng cung cấp thông tin trên thiết bị di động thông minh (App Quốc hội 2.0) và trợ lý ảo.
Một trong những trọng tâm của sự kiện Gaming On TikTok Hanoi Summit 2025 là giới thiệu các công cụ và giải pháp mới giúp các nhà phát hành game tối ưu hóa chiến lược marketing và tăng trưởng hiệu quả.
Sáng 24/4, Hội đồng Thi đua-Khen thưởng Trung ương tổ chức Lễ phát động phong trào “Cả nước thi đua đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số”.
Neuralink đang thử nghiệm thiết bị cấy ghép với mục đích giúp đỡ những người bị chấn thương tủy sống và nó cho phép bệnh nhân đầu tiên tham gia thử nghiệm có thể chơi trò chơi điện tử, duyệt internet.
Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá Học viện có tầm nhìn xa, trông rộng, nghĩ sâu, làm lớn; cho rằng thành tích của Học viện qua các thời kỳ rất dày dặn, lớp lang, ngày càng phát triển. thời đại.
Giới chức Mỹ lo ngại China Mobile, China Telecom và China Unicom tiếp cận thông tin cá nhân và tài sản trí tuệ trên các nền tảng đám mây, sau đó chuyển giao cho những cơ quan quản lý Trung Quốc.
Ngày 23/4, nền tảng chia sẻ video trực tuyến YouTube đã đạt dấu ấn lớn khi cán mốc hơn 20 tỷ video được người dùng tải lên kể từ thời điểm đoạn clip đầu tiên xuất hiện cách đây hai thập kỷ.
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát động phong trào "Cả nước thi đua đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số" nhằm tạo động lực mới cho đất nước.
Sắc lệnh của Tổng thống Mỹ yêu cầu Bộ Giáo dục và Bộ Lao động Mỹ tạo điều kiện để học sinh trung học tham gia các khóa học và chương trình về AI, phối hợp với các bang để thúc đẩy AI trong giáo dục.
Tổng thống Trump đã ký sắc lệnh hành pháp yêu cầu đưa trí tuệ nhân tạo vào chương trình giảng dạy từ mẫu giáo đến lớp 12 nhằm xây dựng lực lượng lao động có khả năng sử dụng, phát triển công nghệ này.
Sáng 24/4, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng Thi đua-Khen thưởng Trung ương dự và phát biểu tại Lễ phát động Phong trào “Cả nước thi đua đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.”
Ấn Độ có khoảng 55 vệ tinh đang hoạt động và Chủ tịch Tổ chức Nghiên cứu Không gian Ấn Độ (ISRO) V Narayanan cho biết quốc gia này có kế hoạch phóng thêm 100 - 150 vệ tinh trong 3 năm tới.
Ngày 23/4, Liên minh châu Âu (EU) quyết định phạt 2 “đại gia” công nghệ Apple và Meta của Mỹ tổng cộng 700 triệu euro (798 triệu USD) vì vi phạm các quy tắc cạnh tranh trong lĩnh vực kỹ thuật số.
Đây là Trung tâm dữ liệu đầu tiên của Việt Nam đạt công suất trên 100MW hay còn gọi là quy mô siêu lớn, tương đương với các Trung tâm dữ liệu lớn trên thế giới.