Australia có thể đạt được mục tiêu tiêm chủng đề ra ban đầu

Các tài liệu vừa được gửi tới các bộ trưởng trong chính phủ liên bang đã đưa ra dự báo 76-77% người dân Australia đủ điều kiện sẽ được tiêm liều vaccine đầu tiên vào cuối tháng 10.
Australia có thể đạt được mục tiêu tiêm chủng đề ra ban đầu ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: pharmaceutical-journal.com)

Chính phủ liên bang Australia đang hy vọng sẽ hoàn thành mục tiêu tiêm chủng ngừa COVID-19 cho đa số người dân nước như dự kiến ban đầu trong tháng 10 tới.

Theo trang tin 7news.com.au, các tài liệu vừa được gửi tới các bộ trưởng trong chính phủ liên bang đã đưa ra dự báo 76-77% người dân Australia đủ điều kiện sẽ được tiêm liều vaccine đầu tiên vào cuối tháng 10 và 66- 68% cũng sẽ tiêm liều vaccine thứ hai trong cùng thời gian.

Tài liệu cũng dự báo, nếu tỷ lệ tiêm chủng đầy đủ đạt được ở mức 70-80% vào cuối tháng 11, nhiều hạn chế sẽ được nới lỏng.

[FDA Mỹ cấp phép sử dụng vaccine Pfizer và Moderna làm liều tăng cường]

Trong khi thủ đô Canberra bắt đầu bị phong tỏa vào ngày 12/8 do ghi nhận ca nhiễm đầu tiên trong cộng đồng sau hơn một năm qua, tỷ lệ tiêm chủng trên khắp Australia đang tăng vọt, với hơn 260.000 liều vaccine được thực hiện hôm 11/8. Trong 10 ngày qua, hơn hai triệu liều đã được tiêm.

Trong 3 tháng tới, dự kiến Australia sẽ nhận được nguồn cung vaccine dồi dào lên tới 42 triệu liều của 3 loại vaccine Pfizer, AstraZeneca và Moderna.

Mặc dù từng nói chiến dịch tiêm chủng không phải là một cuộc đua, nhưng Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 12/8 đã tuyên bố trước Quốc hội rằng ông đã bước vào cuộc đua này và điều quan trọng bây giờ là đi tới đích./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục