Ba Lan: Tai nạn máy bay tại trung tâm nhảy dù làm 13 người thương vong

Quan chức Lực lượng Cứu hỏa Nhà nước Ba Lan cho hay một chiếc máy bay Cessna đã "đâm vào nhà chứa máy bay nơi nhiều người đang trú ẩn" làm 5 người thiệt mạng và 8 người khác bị thương.
Ba Lan: Tai nạn máy bay tại trung tâm nhảy dù làm 13 người thương vong ảnh 1Đuôi chiếc Cessna nhô ra ngoài sau . (Ảnh: AP)

Hãng tin AP cho biết 5 người đã thiệt mạng và 8 người khác bị thương tại một trung tâm nhảy dù sau khi một chiếc máy bay Cessna đâm vào một nhà chứa máy bay ở miền Trung Ba Lan tối 17/7.

Trên trang mạng xã hội, quan chức Lực lượng Cứu hỏa Nhà nước Ba Lan, ông Andrzej Bartkowiak, cho hay tại thành phố Chrcynno, chiếc máy bay đã "đâm vào nhà chứa máy bay nơi mọi người đang trú ẩn."

Theo ông này, phi công lái chiếc máy bay cùng 4 người khác đang trú trong nhà chứa máy bay đã thiệt mạng sau vụ tai nạn.

Ngoài ra, cảnh sát cho biết có 8 người bị thương, trong đó có 2 người bị thương nặng.

Ông Bartkowiak cho biết việc hạ cánh trong điều kiện thời tiết xấu có thể là nguyên nhân dẫn tới vụ tai nạn.

[Rơi máy bay trực thăng ở gần đỉnh Everest khiến 6 người thiệt mạng]

Nhân viên cứu hỏa và xe cứu thương đã đưa những người bị thương đến các bệnh viện ở khu vực Nowy Dwor Mazowiecki.

Katarzyna Urbanowska, một phát ngôn viên của lực lượng cứu hỏa địa phương, cho biết lực lượng cứu hộ vẫn đang kiểm tra nhà chứa máy bay để tìm thêm nạn nhân.

Các công tố viên và cảnh sát đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Đây là vụ tai nạn tồi tệ nhất liên quan đến nhảy dù ở Ba Lan kể từ năm 2014, khi 11 người thiệt mạng trong một vụ tai nạn máy bay nhỏ ở Topolow, gần thành phố Czestochowa phía nam./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục