Bắc Bộ có sương mù về đêm và sáng sớm, đề phòng khi tham gia giao thông

Hiện tượng sương mù làm giảm tầm nhìn, có khả năng gây nguy hiểm đến giao thông, đặc biệt trên các đường quốc lộ, các khu vực sân bay và lưu lại khói, bụi, các chất độc hại trong không khí.

Thời tiết sương mù, tầm nhìn hạn chế tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông. (Ảnh: Quang Quyết/TTXVN)
Thời tiết sương mù, tầm nhìn hạn chế tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông. (Ảnh: Quang Quyết/TTXVN)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đêm 10, ngày 11/12, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có sương mù vào đêm và sáng sớm. Khu vực Bắc Bộ trời lạnh. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, đêm không mưa.

Theo Trưởng phòng Dự báo Thời tiết, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia Nguyễn Văn Hưởng, hiện tượng sương mù làm giảm tầm nhìn, có khả năng gây nguy hiểm đến giao thông, đặc biệt trên các đường quốc lộ, các khu vực sân bay và lưu lại khói, bụi, các chất độc hại trong không khí.

Để hạn chế ảnh hưởng của sương mù, khi người dân ra đường cần sử dụng khẩu trang y tế để ngăn ngừa khí độc trong sương, giữ ấm cơ thể, không phơi quần áo qua đêm ngoài trời.

Trước khi mặc, người dân cần là quần áo để tiêu diệt nấm mốc bám trên quần áo, bổ sung dinh dưỡng để nâng cao hệ miễn dịch, tránh ra đường quá sớm vào buổi sáng...

Thời tiết các khu vực tối 10, ngày 11/12: Phía Tây Bắc Bộ đêm có mưa vài nơi, trời lạnh, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; ngày nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, riêng khu Tây Bắc 17-20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ C, riêng khu Tây Bắc 29-32 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ đêm và sáng có mưa nhỏ và sương mù rải rác, đêm trời lạnh. trưa chiều hửng nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25-28 độ C, có nơi trên 28 độ C.

Thủ đô Hà Nội đêm và sáng có mưa nhỏ và sương mù rải rác, đêm trời lạnh, trưa chiều hửng nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 22-24 độ C, cao nhất 26-28 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế, phía Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng; phía Nam đêm không mưa, ngày nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng-Bình Thuận đêm không mưa, ngày nắng, gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Khu vực Tây Nguyên đêm không mưa, ngày nắng, gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Khu vực Nam Bộ đêm không mưa, ngày nắng, gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục