Bạc Liêu: Hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục đến trường

Tại Bạc Liêu, 121 suất học bổng trị giá 1 triệu đến 5 triệu đồng/suất vừa được trao cho các học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhằm tạo điều kiện cho các em đến trường và học tập tốt.
Bạc Liêu: Hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục đến trường ảnh 1Các doanh nghiệp, mạnh thường quân đóng góp vào Quỹ học bổng tại buổi lễ. (Ảnh: Tuấn Kiệt/TTXVN)

Ngày 18/2, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bạc Liêu phối hợp Hội Khuyến học tỉnh Bạc Liêu tổ chức trao 121 suất học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và là nạn nhân chất độc da cam/dioxin.

5 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nhận học bổng 5 triệu đồng/suất, 84 em có hoàn cảnh khó khăn nhận 2 triệu đồng/suất và 32 em là con em nạn nhân chất độc da cam nhận học bổng 1 triệu đồng/suất.

Tại lễ trao học bổng, ông Phan Thanh Duy, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bạc Liêu kiêm Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ khuyến học Võ Văn Kiệt chia sẻ, năm 2021 đã qua là một năm rất nhiều khó khăn đối với tỉnh Bạc Liêu do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Toàn tỉnh có hơn 35.000 người bị nhiễm và hơn 350 người tử vong vì COVID-19. Học sinh, sinh viên của tỉnh Bạc Liêu tạm ngừng đến trường, học qua hình thức trực tuyến. Tỉnh đã cấp ngân sách cho ngành giáo dục 30 tỷ đồng để thực hiện miễn giảm học phí cho học sinh công lập trong hoc kỳ 1, năm học 2021-2022.

Nhiều nhà hảo tâm, doanh nghiệp đã hỗ trợ 10.000 máy tính bảng và điện thoại thông minh cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn để có điều kiện tham gia học trực tuyến.

[20 tỷ đồng hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và hoạt động Hội]

Bày tỏ xúc động trước sự quan tâm hỗ trợ của các nhà hảo tâm, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh chăm lo sự nghiệp khuyến học, khuyến tài, ông Phan Thanh Duy đề nghị Hội Khuyến học trân trọng sự đóng góp, tổ chức trao học bổng đúng địa chỉ, tạo mọi điều kiện cho các em đến trường; đồng thời, tiếp tục thực hiện sứ mệnh của mình trong việc chăm lo cho các học sinh, sinh viên học tập tốt.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bạc Liêu kêu gọi các nhà hảo tâm, cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục quan tâm hỗ trợ cùng chung tay chăm lo sự nghiệp khuyến học, khuyến tài của tỉnh. Qua đó góp phần giúp đỡ các học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục đến trường, không bỏ dở việc học.

Tại buổi lễ nhiều đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đã ủng hộ Quỹ khuyến học Võ Văn Kiệt tiền và hiện vật với tổng trị giá trên 1,5 tỷ đồng.

Em Trần Huyền Trân (sinh viên năm cuối Trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu, mồ côi cả cha và mẹ) chia sẻ, với 2 triệu đồng được nhận sẽ giúp em chi phí ở trọ trong những tháng tới. Em rất xúc động khi nhà trường thông báo được nhận học bổng, coi đây là động lực để học tốt hơn trong thời gian tới. Mặc dù cuộc sống có nhiều khó khăn nhưng em quyết tâm theo đuổi ước mơ của mình với ngành Y./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục