Trung Quốc tiếp tục là thị trường bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới trong 12 năm liên tiếp, với doanh số bán lẻ trực tuyến đạt khoảng 2.160 tỷ USD trong năm 2024.
Ông Nguyễn Hồng Thắng – Giám đốc Trung tâm Internet Việt Nam nhấn mạnh các nhà bán lẻ trực tuyến hãy bắt đầu bằng tên miền .vn gắn với các dịch vụ số như website/email.
Các chuyên gia nhận định rằng quy mô của ngành bán lẻ sẽ trở nên đa dạng, nhỏ và hiệu quả hơn, đảm bảo mục tiêu nhanh chóng thích ứng với những tình huống rủi ro mới có thể xảy ra trong tương lai.
Nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos đã bán khoảng 12 triệu cổ phiếu của đơn vị dịch vụ đám mây và bán lẻ trực tuyến với giá khoảng 2 tỷ USD trong ngày 7-8/2 vừa qua.
Tại thị trường bán lẻ ở Việt Nam, kênh Social Commerce đang đóng góp tích cực vào tăng trưởng doanh thu và khách hàng, cũng như giúp nhà kinh doanh quản lý hệ thống phân phối, bán lẻ với đa dạng ứng
Ascena, Sears Holdings, J.C.Penney, Toys "R" Us, Neiman Marcus... là những cái tên được nhắc đến trong số các vụ phá sản lớn nhất trong 5 năm qua tại nước Mỹ.
Ngoài việc tăng cường hợp tác về dịch vụ đám mây, Amazon đã phát triển đội bay của hãng lên hơn 110 máy bay Boeing để tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa đến các khách hàng.
Hãng nghiên cứu thị trường eMarketer dự báo doanh số bán hàng độc quyền trên Amazon vào Amazon Prime Day sẽ tăng 18,3% so với mức năm 2020, lên 7,31 tỷ USD.
Trang tiếng Anh của tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng của Hong Kong nhận định đến năm 2025, kinh tế số của Việt Nam sẽ đạt giá trị 52 tỷ USD, đứng thứ 3 Đông Nam Á.
Nguyên đơn trong vụ kiện tuyên bố việc Apple sử dụng nút 'mua' cho các bộ phim, chương trình truyền hình là "lừa dối" vì công ty có thể tự ý "chấm dứt quyền truy cập" vào nội dung khách hàng đã mua.
Tòa phúc thẩm quận Jeonju, Hàn Quốc đã giữ nguyên mức án tù đối với một đối tượng có hành vi nhập khẩu khẩu trang của Trung Quốc và giả mạo xuất xứ Hàn Quốc để bán lấy lời giữa dịch COVID-19.
Mức sụt giảm 40,5% trong tháng 4/2020 lớn hơn rất nhiều so với con số giảm 13,3% ghi nhận trong tháng 3/2020, đồng thời đánh dấu tháng thứ 15 doanh số bán lẻ suy giảm liên tục.
Theo Veem, 81% số doanh nghiệp nhỏ của Mỹ nhận định đại dịch COVID-19 sẽ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của họ trong 12-16 tháng tới và gần 90% chuẩn bị cho khả năng suy thoái kinh tế.
Chỉ có vài chục người đứng trước nhiều cửa hàng của Apple ở Thượng Hải và Bắc Kinh, trái ngược hoàn toàn so với những năm trước, khi số lượng người chờ đợi lên tới hàng trăm.
Hoạt động khởi nghiệp ở Việt Nam đang tăng trưởng nhanh bất chấp sự đình trệ của kinh tế thế giới và Việt Nam có tiềm năng thiết lập cho mình hệ sinh thái khởi nghiệp hàng đầu Đông Nam Á.
Nhà sản xuất thiết bị Ring cho biết chuông cửa thông minh có tính năng video, kết hợp với các ứng dụng Neighbors sẽ tăng cường sự tương tác giữa cư dân và đơn vị cảnh sát trong khu vực họ sinh sống.
Amazon bị cáo buộc đã sử dụng dữ liệu của các đối tác kinh doanh trên trang web của mình để quay trở lại cạnh tranh với các đối tác này - một hành vi vi phạm các quy định chống độc quyền của EU.
Tập đoàn bán lẻ Walmart đã bắt đầu khuyến mãi vận chuyển miễn phí trong một ngày với các đơn đặt hàng trực tuyến, nhằm cạnh tranh với Amazon trong cuộc đua thu hút đơn đặt hàng vận chuyển đồ tận nhà.