Boeing và Amazon tăng cường hợp tác về dịch vụ điện toán đám mây

Ngoài việc tăng cường hợp tác về dịch vụ đám mây, Amazon đã phát triển đội bay của hãng lên hơn 110 máy bay Boeing để tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa đến các khách hàng.
Boeing và Amazon tăng cường hợp tác về dịch vụ điện toán đám mây ảnh 1(Ảnh: Bloomberg)

Dịch vụ điện toán đám mây Amazon Web Services (AWS) của Tập đoàn bán lẻ trực tuyến Amazon và hãng sản xuất máy bay Boeing (Mỹ) ngày 7/4 đã thông báo tăng cường hợp tác về dịch vụ đám mây và hợp lý hóa cách tiếp cận của Boeing đối với dịch vụ này.

Boeing sẽ chuyển các ứng dụng từ những trung tâm dữ liệu tại chỗ sang AWS và tạo ra một nền tảng công nghệ để củng cố các quy trình kỹ thuật và sản xuất, trong khi AWS sẽ cung cấp năng lượng cho các ứng dụng kỹ thuật số mới và hiện có của Boeing để thúc đẩy đổi mới sản phẩm, hiệu quả hoạt động và hỗ trợ khách hàng.

Theo bà Susan Doniz, Phó Chủ tịch phụ trách lĩnh vực công nghệ thông tin và phân tích dữ liệu của Boeing, thông báo trên cho thấy sẽ có một khoản đầu tư đáng kể vào tương lai kỹ thuật số của hãng này.

Trong khi đó, về phía AWS, Matt Garman, Phó Chủ tịch phụ trách bộ phận Kinh doanh và Tiếp thị của AWS cho biết dịch vụ này sẽ cùng phối hợp với Boeing cung cấp thiết kế hàng không vũ trụ hiệu quả, bền vững và mạnh mẽ hơn.

[Amazon bắt tay với JPMorgan Chase phát hành thẻ tín dụng Prime]

Ngoài việc tăng cường quan hệ hợp tác về dịch vụ đám mây, Amazon cũng đã phát triển đội bay của hãng lên hơn 110 máy bay Boeing để tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa đến các khách hàng của Amazon trên toàn thế giới.

Amazon Web Services hiện cung cấp hàng loạt sản phẩm dựa trên nền tảng đám mây trên phạm vi toàn cầu gồm có điện toán, lưu trữ, cơ sở dữ liệu, phân tích, kết nối mạng, di động, công cụ dành cho nhà phát triển, công cụ quản lý, Internet vạn vật (IoT), bảo mật và ứng dụng doanh nghiệp.

Những dịch vụ này giúp các doanh nghiệp phát triển nhanh hơn, giảm chi phí công nghệ thông tin và mở rộng quy mô./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục