Google cảnh báo 6 cụm từ nguy hiểm gì trong hộp thư Gmail?

Gã khổng lồ công nghệ hiện đang thông báo cho người dùng Gmail cần phải cảnh giác với các chiêu trò gian lận có thể xuất hiện trong hộp thư đến.

Đầu tiên, Google cho biết các email hỗ trợ của họ sẽ không bao giờ yêu cầu "mật khẩu, mật mã hoặc liên kết đặt lại mật khẩu của bạn". Nếu người dùng nhận được email liên quan đến những điều này, không nhấp vào bất kỳ thứ gì và Google cũng khuyến nghị kiểm tra tài khoản Google chính thức nếu nhận được email liên quan đến vấn đề này.

Thứ hai, hãy hết sức thận trọng với những email yêu cầu cung cấp mã PIN. Không bao giờ cung cấp bất kỳ số nhận dạng cá nhân nào cho người lạ hoặc các nguồn không được xác nhận là hợp pháp.

Thứ ba, nếu người dùng nhận được "Thông tin thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng" thì email yêu cầu điều đó có nhiều khả năng là lừa đảo.

Thứ tư, người dùng tuyệt đối không được cung cấp "Thông tin ngân hàng, số tài khoản" dù nhận được email. Việc cung cấp thông tin ngân hàng có thể khiến tài khoản bị tin tặc chiếm dụng dẫn đến mất sạch tiền.

Thứ năm, Google nhấn mạnh họ sẽ không bao giờ yêu cầu "thông tin cá nhân như địa chỉ hoặc Số an sinh xã hội". Thông tin cá nhân của người dùng phải được giữ kín và chỉ chia sẻ với các nguồn chính thức.

Cuối cùng, Cần cẩn trọng với email yêu cầu tải xuống ứng dụng để nhận hỗ trợ hoặc giải quyết vấn đề, vì điều này có thể là một cuộc lừa đảo để tải về phần mềm độc hại./.

(Vietnam+)