Nhiều khán giả đã không được vào sân theo dõi lễ bế mạc SEA Games 28. (Nguồn: Straitstimes)

Ủy ban tổ chức SEA Games Singapore (SINGSOC) đã có lời xin lỗi chính thức liên quan tới sự lộn xộn khiến nhiều khán giả không thể vào sân tham dự lễ bế mạc SEA Games 28 tại sân vận động Quốc gia hôm 16/6 vừa qua.

SINGSOC thừa nhận có thể làm công tác quản lý tốt hơn, và phủ nhận chuyện bán thừa vé so với số chỗ ngồi.

Trong một thông báo đăng trên trang Facebook của SEA Games hôm thứ Năm mới đây, SINGSOC cho biết họ đã mời các nhóm tình nguyện viên và các tổ chức tình nguyện phục vụ cho SEA GAMES tới dự lễ bế mạc, do trong lễ khai mạc hôm 5/6 có tới 30% số khán giả đã mua vé không tới dự.

“Sau khi tính cả những vé mời đó, chúng tôi xin được khẳng định là vẫn còn chỗ ngồi tại sân vận động cho những người tới dự lễ bế mạc. Nhiều vấn đề không xảy ra trong lễ khai mạc đã xảy ra trong lễ bế mạc và trở thành bài học kinh nghiệm cho chúng tôi, như cần thông báo kỹ tới mọi người về thời gian tới dự, cũng như cần xử lý tốt hơn việc đám đông dồn ứ tại các cổng vào. Chúng tôi thừa nhận là chúng tôi đáng lẽ phải làm tốt hơn,” SINGSOC cho biết.

Số khán giả đã mua vé những không thể vào dự lễ bế mạc được cho là lên đến hàng trăm người. Được biết, giá mỗi chiếc vé này có thể lên tới 40 SGD (gần 30 USD). Các khán giả này không thể vào sân vận động vì đám đông chật cứng tại sảnh chờ không thể tìm thấy chỗ ngồi của mình do đèn tắt để chuẩn bị cho buổi lễ.

Vì lý do an ninh, các cổng vào cũng bị đóng lại để ngăn sự tắc nghẽn thêm tồi tệ hơn nếu cho thêm người vào sân. Điều này đã khiến một số người bên ngoài nổi giận và quát mắng các tình nguyện viên không có khả năng giúp đỡ họ.

SINGSOC cho biết họ có thể xếp chỗ cho những người đã vào sân nếu có thêm thời gian, nhưng việc khán giả kéo đến quá sát giờ khiến họ không kịp trở tay và dẫn đến tình huống trên.

Ban tổ chức cũng làm rõ phần cuối của chương trình, khi DJ người Hà Lan Ferry Corsten trình diễn cùng các nhạc cụ của mình trên dầm chìa mái sân vận động có thể đóng mở khi khán giả vào sân ở phía dưới đã được lên kế hoạch từ trước, và được thực hiện với sự hợp tác của các bên quản lý và đảm bảo an toàn, an ninh.

SINGSOC khẳng định không vi phạm bất cứ giới hạn an toàn nào về số người được phép vào sân.
 
Những người có vé nhưng không được vào dự lễ bế mạc có thể liên lạc với SINGSOC qua trang phản hồi của họ để được giải quyết đền bù./.