Bangladesh: Phe doi lap keu goi bieu tinh tren khap ca nuoc hinh anh 1Chiếc xe tháp tùng cựu Thủ tướng Khaleda Zia bị tấn công. (Nguồn: bdnews24.com)

Liên minh đối lập chính của Bangladesh đã kêu gọi biểu tình trên cả nước vào ngày 21/4 để phản đối vụ tấn công nhằm vào đoàn xe hộ tống cựu Thủ tướng Khaleda Zia xảy ra một ngày trước đó.

Liên minh gồm 20 đảng của bà Khaleda dự kiến biểu tình trên khắp cả nước, ngoại trừ thủ đô Dhaka và thành phố Chittagong, nơi dự kiến tổ chức các cuộc bầu cử thị trưởng và hội đồng thành phố vào ngày 28/4 tới.

Thông báo trên được đảng Dân tộc Bangladesh (BNP) - đảng đối lập lớn nhất nước này - đưa ra chỉ vài giờ sau khi chiếc xe tháp tùng cựu Thủ tướng đồng thời là Chủ tịch BNP bị bắn và bị tấn công bằng gậy sắt.

Bà Khaleda may mắn thoát nạn, song ít nhất 6 người bị thương.

Vụ việc xảy ra tại Dhaka trong lúc bà Khaleda đang vận động cho các ứng cử viên của BNP tranh cử trong kỳ bầu cử cấp thành phố sắp tới.

Nhiều tháng qua, hơn 120 người đã thiệt mạng và hàng trăm người bị thương do bất ổn chính trị tại Bangladesh, chủ yếu trong các vụ tấn công bằng bom xăng nhằm vào xe cộ, trong khi đảng đối lập tiến hành các cuộc đình công và phong tỏa đường phố nhằm phản đối chính phủ./.
(TTXVN/Vietnam+)