Tập đoàn Banyan Tree khảo sát xây dựng khách sạn siêu sang tại huyện Quản Bạ (Hà Giang). (Ảnh Minh Tâm/Vietnam+)

Ngày 10/8, Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Giang đã có buổi làm việc với đoàn công tác của Tập đoàn Banyan Tree đến khảo sát xây dựng khách sạn siêu sang tại Hà Giang.

Tại buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Hà Giang, bà Phan Chi, Giám đốc dự án Tập đoàn Banyan Tree tại Việt Nam, cho biết Banyan Tree là Tập đoàn quốc tế được thành lập năm 1994 tại Singapore chuyên về quản lý và phát triển các khu nghỉ dưỡng, khách sạn, spa tại châu Á, Mỹ, châu Phi và khu vực Trung Đông.

Với tiền đề là thành công của khu nghỉ dưỡng Laguna Phuket, tập đoàn Banyan Tree đã triển khai dự án Laguna Lăng Cô từ năm 2009 và hoàn thiện giai đoạn một tháng 4/2013. Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 875 triệu USD.

Từ 8 đến 10/8, Tập đoàn Banyan Tree tại Việt Nam đã tiến hành đi khảo sát thực địa tại khu vực thành phố Hà Giang và Cao nguyên đá Đồng Văn.

Tại các danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Hà Giang, Tập đoàn Banyan Tree tại Việt Nam đã dành nhiều sự quan tâm đến các vị trí tại khu vực hồ Nặm Đăm (thuộc huyện Quản Bạ) và Mã Pì Lèng (thuộc huyện Mèo Vạc).

Các khu vực này có vị trí tương đối biệt lập, cách xa đường quốc lộ, vừa có tầm nhìn cảnh quan thiên nhiên đẹp và có diện tích đất tương đối bằng phẳng với độ dốc vừa phải để xâu dựng các villla nghỉ dưỡng.

Bà Phan Chi cho rằng để Tập đoàn Banyan Tree đầu tư xây dựng khách sạn siêu sang tại Hà Giang, đề nghị tỉnh Hà Giang cần xây dựng đường giao thông kết nối thuận tiện đến các vị trí đất mà Tập đoàn lựa chọn như khu vực hồ Nặm Đăm (thuộc huyện Quản Bạ) và Mã Pì Lèng (thuộc huyện Mèo Vạc).

Tỉnh cần thực hiện tốt việc thu hồi đất và bàn giao mặt bằng sạch cho nhà đầu tư, đảm bảo cung cấp hệ thống điện, nước tới vị trí đất đề xuất; đồng thời hỗ trợ Tập đoàn trong việc xây dựng khu nghỉ dưỡng theo kiến trúc của người bản địa.

Phát biểu tại buổi làm việc với Tập đoàn Banyan Tree, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Triệu Tài Vinh và Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Nguyễn Văn Sơn đã thông tin khái quát về Hà Giang, tình hình thu hút đầu tư trên địa bàn. Quy hoạch xây dựng Công viên Địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt theo Quyết định số 438 ngày 7/4/2017.

[Doanh nghiệp Singapore muốn đầu tư nhiều lĩnh vực ở Thừa Thiên-Huế]  

Quy hoạch này có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự phát triển của Cao nguyên đá Đồng Văn. Hiện tỉnh Hà Giang đang phối hợp với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Mckinsey&Company Việt Nam đẩy nhanh tiến độ lập quy hoạch đầu tư phát triển du lịch Công viên Địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn và thành phố Hà Giang đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.

Những năm qua, Hà Giang đã và đang cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư và kinh doanh thực sự để trở thành điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Có thể nói, thành công của rất nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư là bằng chứng sinh động, là động lực thúc đẩy cộng đồng các doanh nghiệp, các nhà đầu tư quyết định đến với Hà Giang. Thường trực Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Giang rất vui mừng chào đón và đồng hành với Tập đoàn Banyan Tree.

Ngay sau buổi làm việc với Tập đoàn Banyan Tree, Thường trực Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Giang sẽ giao trách nhiệm cho các sở, ban, ngành chức năng của tỉnh và Ủy ban Nhân dân các huyện với chức năng nhiệm vụ của mình phối hợp với Tập đoàn Banyan Tree trong việc triển khai nhiệm vụ. Hà Giang cam kết luôn đồng hành, tạo điều kiện tốt nhất để doanh nghiệp yên tâm đầu tư, kinh doanh, tất cả vì một mục tiêu “Doanh nghiệp phát tài, Hà Giang phát triển”./.