Forbes Travel Guide 2024 vinh danh 2 khách sạn Việt Nam “tốt nhất Thế giới”

Forbes Travel Guide 2024 vừa vinh danh hai đại diện Việt Nam là Sofitel Legend Metropole và Four Seasons Resort The Nam Hai là khách sạn “tốt nhất Thế giới" với thang điểm đánh giá cao nhất là 5 sao.

Đơn vị trao giải đánh giá đại diện đến từ Hà Nội là một khách sạn “cực kỳ đẹp, mang đậm dấu ấn thế kỷ và mang tới những trải nghiệm hoài cổ cho du khách.” (Ảnh: Sofitel Legend Metropole)
Đơn vị trao giải đánh giá đại diện đến từ Hà Nội là một khách sạn “cực kỳ đẹp, mang đậm dấu ấn thế kỷ và mang tới những trải nghiệm hoài cổ cho du khách.” (Ảnh: Sofitel Legend Metropole)

Tại lễ trao giải Star Awards, cẩm nang du lịch Mỹ Forbes Travel Guide vừa công bố danh sách các khách sạn hàng đầu Thế giới năm 2024. Trong số đó, Việt Nam có 5 đại diện “góp mặt,” hai khách sạn được chấm 5 sao và ba cơ sở lưu trú khác đạt 4 sao.

Hơn 200 khách sạn, khu nghỉ dưỡng trên khắp thế giới được Forbes Travel Guide chấm 5 sao, trong hai đại diện Việt Nam là Sofitel Legend Metropole (Hà Nội) và Four Seasons Resort The Nam Hai (Quảng Nam). Trước đó, năm 2023, hai khu nghỉ dưỡng cũng đạt 5 sao của giải này.

Forbes Travel Guide xếp hạng 5 sao là thứ hạng cao nhất dành cho những khách sạn “thật sự xuất sắc, mang tính biểu tượng, dịch vụ đẳng cấp, tiện nghi tối tân.”

Về đại diện đến từ Hà Nội, đơn vị trao giải đánh giá đây là một khách sạn “cực kỳ đẹp, mang đậm dấu ấn thế kỷ và mang tới những trải nghiệm hoài cổ cho du khách.” Còn khu nghỉ dưỡng tại Quảng Nam được ví như “nơi trú ẩn bình dị trên bãi biển cát trắng hoang sơ” cho những du khách muốn trốn khỏi sự nhộn nhịp của thành phố biển Đà Nẵng.

Với sự tôn vinh “tốt nhất Thế giới” này, Việt Nam đứng thứ 4 khu vực Đông Nam Á về số lượng khách sạn đạt 5 sao, xếp sau Indonesia (4 khách sạn), Singapore (4 khách sạn), Thái Lan (3 khách sạn).

12.png
Nghỉ dưỡng trải nghiệm văn hóa tại Four Seasons The Nam Hải, Hội An. (Nguồn ảnh: Gorbes Vietnam)

Để đạt được thành tựu này, các ứng cử viên đã phải vượt qua 900 tiêu chí của ban tổ chức. Ở hạng mục khách sạn, các khu nghỉ dưỡng cần đáp ứng các tiêu chí như: Cách bài trí giúp khách lưu trú nâng cao chất lượng giấc ngủ; lựa chọn đồ ăn thức uống tốt cho sức khỏe; thái độ của nhân viên, trải nghiệm của khách hàng...

Bên cạnh đó, tổng điểm xếp hạng một cơ sở lưu trú bao gồm 70% dựa trên dịch vụ, 30% phụ thuộc chất lượng, tình trạng cơ sở vật chất. Xếp hạng 5 sao là cao nhất, sau đó là 4 sao và không có thứ hạng thấp hơn.

Đặc biệt, các chuyên gia đến từ hơn 80 quốc gia đã bí mật đặt phòng, lưu trú hai đêm như những du khách bình thường trong năm 2023 để đánh giá, bình chọn các điểm đến. Kết quả, chỉ 20% trong tổng số các cơ sở lưu trú được đánh giá sẽ nhận giải thưởng.

Giải thưởng thường niên Forbes Travel Guide ra đời từ năm 1958 nhằm vinh danh các hạng mục khách sạn, nhà hàng, spa, du thuyền tại hơn 80 quốc gia trên thế giới. Forbes Travel cũng là đơn vị sáng lập hệ thống xếp hạng 5 Sao cho ngành khách sạn và được đánh giá là một trong những hệ thống xếp hạng uy tín nhất trên thế giới./.

Forbes Travel Guide 2024 còn chấm 4 sao cho ba khách sạn khác tại Việt Nam là InterContinental Danang Sun Peninsula Resort (Đà Nẵng), Park Hyatt Saigon và The Reverie Saigon (Thành phố Hồ Chí Minh). Năm 2023, ba cơ sở lưu trú này cũng được vinh danh ở hạng mục 4 sao.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục