Báo cáo của NodeFlair: Năm 2024, lương của kỹ sư an ninh mạng ở châu Á có mức tăng 8,24%

SINGAPORE – Media OutReach Newswire – NodeFlair – nền tảng nhân tài công nghệ hàng đầu ở Đông Nam Á, đã công bố Asia Tech Salary Report 2024 (tạm dịch: Báo cáo về lương của chuyên gia công nghệ ở châu Á năm 2024), tận dụng thông tin chi tiết từ hơn 422.000 điểm dữ liệu về […]

SINGAPORE – Media OutReach Newswire – NodeFlair – nền tảng nhân tài công nghệ hàng đầu ở Đông Nam Á, đã công bố Asia Tech Salary Report 2024 (tạm dịch: Báo cáo về lương của chuyên gia công nghệ ở châu Á năm 2024), tận dụng thông tin chi tiết từ hơn 422.000 điểm dữ liệu về lương ở nhiều vai trò và quốc gia khác nhau. Báo cáo toàn diện này không chỉ làm sáng tỏ phản ứng của ngành đối với xu hướng đang phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh, mà còn giải quyết những rào cản đáng kể như việc sa thải nhân viên và tạm ngừng tuyển dụng.

Những phát hiện chính từ báo cáo bao gồm:

Lương kỹ sư phần mềm giảm 0,99%: Trong khi những năm gần đây chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể, lương chuyên gia công nghệ nhìn chung đã giảm do nguồn tài trợ cho công nghệ của Đông Nam Á chạm mức thấp nhất trong 5 năm vào năm 2023. Tuy nhiên, mức lương vẫn cao hơn mức lương của 2 năm trước, báo hiệu sự thay đổi theo hướng khuôn khổ trả lương, thưởng và đền bù công bằng hơn.

– Mức độ chênh lẹch về lương khá lớn: Trong số các kỹ sư phần mềm, sự chênh lệch lương giữa phần trăm thứ 10 và 90 có thể kéo dài tới 3 lần.

Blockchain đến AI: trụ cột của công nghệ cho sự đổi mới: Lương kỹ sư blockchain giảm 5,41% trong bối cảnh ngành bất ổn do sự sụp đổ của Sàn giao dịch tiền kỹ thuật số FTX và các vấn đề pháp lý của CZ Zhao của Binance. Tuy nhiên, các nhà khoa học dữ liệu đã chứng kiến ​​mức tăng 11,30% do mối quan tâm đến AI tạo sinh ngày càng tăng. Kỹ sư an ninh mạng cũng có mức tăng lương 8,24%.

Người tìm việc ngày càng ưu tiên sự ổn định và mức lương cao hơn các đặc quyền: 10 trong số 15 công ty được tìm kiếm hàng đầu hiện trả cao hơn 20% so với mức trung bình của thị trường, tăng từ 6 trên 15 công ty vào năm ngoái. Nhân tài ngày càng sẵn sàng bỏ qua văn hóa công ty chưa hoàn hảo nếu mức lương của họ đáp ứng được kỳ vọng. Năm ngoái, 13 trong số 15 công ty đã vượt qua mức xếp hạng trung bình của Glassdoor, nhưng hiện tại chỉ có 9 trên 15 công ty duy trì được mức này. Tình trạng dịch chuyển này cho thấy sự thay đổi lớn hơn trong các ưu tiên nghề nghiệp hướng tới những cân nhắc tài chính mang tính thực tế.

Phân bổ nhân tài theo khu vực: Tỷ lệ nhân tài cấp trung cao hơn ở Singapore (62,7%) và Ấn Độ (79,3%) so với Việt Nam (36,9%) và Indonesia (49,6%).

Ông Ethan Ang, Giám đốc điều hành (CEO)của NodeFlair cho biết. “Trong năm 2024, ngành công nghệ phải đối mặt với những thách thức về nhân tài trong bối cảnh sự trỗi dậy của AI tạo sinh và sự thận trọng về tài chính. Báo cáo lương mới nhất của chúng tôi thúc đẩy tính minh bạch và mang lại lợi ích cho cả người tìm việc và công ty bằng cách cung cấp những hiểu biết sâu sắc có thể hành động về việc thay đổi xu hướng về lương thưởng”.

Có thể tải xuống bản sao của báo cáo tại đây.

https://nodeflair.com/
https://www.linkedin.com/company/nodeflair/

Hashtag: #nodeflair

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về NodeFlair

NodeFlair, nền tảng nhân tài công nghệ hàng đầu ở Đông Nam Á, cung cấp bộ công cụ toàn diện phù hợp với mọi giai đoạn trong hành trình sự nghiệp của một chuyên gia. Với dữ liệu lương thưởng đã được xác minh, các cá nhân có thể tự tin điều hướng quá trình tìm kiếm việc làm của mình. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập https://nodeflair.com

Tin cùng chuyên mục