Bao Hong Kong: Vladimir Putin dung dau top 10 nhan vat quoc te hinh anh 1Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tờ Đại Công báo, một trong ba tờ báo lớn nhất của Hong Kong (Trung Quốc), số ra ngày 29/12 đã bình chọn 10 nhân vật quốc tế trong năm 2015.

Dẫn đầu danh sách này là Tổng thống Nga Vladimir Putin - nhà lãnh đạo đầy quyền lực, đóng vai trò quan trọng và nổi bật trong việc nâng cao vị thế của Nga trên trường quốc tế.

Đứng thứ hai trong danh sách là cố Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu - người đóng vai trò quan trọng trong việc áp dụng các chính sách và thu hút đầu tư, giúp Singapore trở thành đất nước hiện đại và phát triển về kinh tế ở khu vực.

Người đứng thứ ba trong danh sách là bà Park Geun-hye - nữ Tổng thống đầu tiên của Hàn Quốc, người được đánh giá là luôn kiên trì theo đuổi đường lối ngoại giao tự chủ.

Đáng chú ý, đứng thứ sáu trong danh sách là Thủ tướng Đức Angela Merkel, nhà lãnh đạo được mệnh danh là "người đàn bà thép" dẫn dắt cả Liên minh châu Âu.

Trước đó, tạp chí Time của Mỹ ngày 9/12 cũng đã bình chọn bà Merkel là "Nhân vật của năm 2015." Tờ báo danh tiếng này đã ca ngợi tài năng lãnh đạo của bà Merkel trong quá trình giải quyết một số các cuộc khủng hoảng lớn trong năm như nợ công châu Âu, làn sóng người tị nạn và di cư và vấn đề Ukraine.

Những vị trí còn lại trong danh sách là nhà làm phim Hayao Miyazaki - nhân vật công khai phản đối Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe sửa đổi Hiến pháp (4); Alan Kurdi - cậu bé 3 tuổi, người Syria, bị chết đuối và trôi dạt vào bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ trong hành trình đến đảo Kos (Hy Lạp), đã khiến cả thế giới bàng hoàng (5); bà Aung San Suu Kyi - nữ chính khách nổi bật trên chính trường Myanmar trong năm 2015 (7), cựu chủ tịch Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) Joseph S. Blatter (8), Stephen William Hawking - nhà khoa học vật lý vũ trụ (9). Đứng cuối cùng trong danh sách là thủ lĩnh nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng Abu Bakr al-Baghdadi - kẻ khiến cả thế giới phẫn nộ./.

(Vietnam+)