Belarus cho phép công dân Ba Lan nhập cảnh không cần thị thực

Tổng thống Alexander Lukashenko quyết định áp dụng tạm thời cơ chế nhập cảnh không cần thị thực đối với các công dân Ba Lan trong vòng 6 tháng, có hiệu lực từ ngày 1/7-31/12.
Belarus cho phép công dân Ba Lan nhập cảnh không cần thị thực ảnh 1

Belarus ngày 30/6 đã thông báo về việc tạm ngừng yêu cầu thị thực đối với các công dân Ba Lan nhằm thể hiện chính sách “láng giềng tốt” với quốc gia này.

Cụ thể, Cơ quan Kiểm soát biên giới của Belarus cho biết Tổng thống nước này Alexander Lukashenko đã quyết định áp dụng tạm thời cơ chế nhập cảnh không cần thị thực đối với các công dân Ba Lan trong vòng 6 tháng, có hiệu lực từ ngày 1/7-31/12.

Công dân Ba Lan có thể tới các khu vực biên giới mà không cần phải có giấy phép đặc biệt như yêu cầu trước đây, miễn là họ giải trình được với cán bộ hải quan về lý do đi lại và khu vực dự định tới.

Ngoài công dân Ba Lan, Tổng thống Lukashenko cũng đã đưa ra quyết định tương tự đối với các công dân Litva và Latvia cho tới cuối năm nay.

Sau khi xung đột bùng phát tại Ukraine hồi cuối tháng 2, Tổng thống Lukashenko từng bị nhiều nước trong Liên minh châu Âu (EU) chỉ trích là có thể gây ra cuộc khủng hoảng người di cư khi cho phép những người di cư được nhập cảnh rồi mắc kẹt tại Belarus và không thể di chuyển tới Ba Lan, quốc gia thành viên của EU./.

(TTXVN/ Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục